19:20, 19/04/2024
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Tặng 02 máy lọc nước cho hai trường mầm non thuộc huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên

Tặng 02 máy lọc nước cho hai trường mầm non thuộc huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên
Ngày 22/02/2024 VKSND huyện Điện Biên đồng hành cùng Văn phòng đại diện bang Hessen Cộng hòa liên bang Đức đã đến thăm và tài trợ cho trường mầm non xã Hua Thanh, trường mầm non xã Pom Lót 02 máy PAUL lọc nước sạch uống liền công nghệ nano.
   Nằm trong chuỗi hoạt động xã hội góp phần xây dựng địa phương phát triển, thông qua sự kết nối của ông Nguyễn Đình Tích - Chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần Kỹ thuật và phân tích môi trường EATC Cộng hòa Liên bang Đức, VKSND huyện Điện Biên đồng hành cùng Văn phòng đại diện bang Hessen Cộng hòa liên bang Đức đã đến thăm và tài trợ cho trường mầm non xã Hua Thanh, trường mầm non xã Pom Lót 02 máy PAUL lọc nước sạch uống liền công nghệ nano, trị giá mỗi máy hơn 100.000.000 đồng do Cộng hòa liên bang Đức sản xuất. Hai máy lọc này có khả năng lọc tới 1.350 lít nước sạch/ngày mà không cần dùng điện hoặc hóa chất, không có các cục lọc thông thường, chỉ có hệ màng lọc nano đa tầng với tuổi thọ ít nhất 10 năm mới cần phải thay thế, máy không có các bộ phận chuyển động phải vận hành phức tạp và có kích thước nhỏ gọn, có thể vận chuyển dễ dàng.

Văn phòng đại diện bang Hessen Cộng hòa liên bang Đức
hướng dẫn lắp đặt, sử dụng máy lọc nước PAUL

Máy lọc nước có kích thước nhỏ gọn, dễ sử dụng và di chuyển khi cần thiết
   Trường mầm non xã Hua Thanh và trường mầm non Pom Lót có các điểm trường xa trung tâm, điều kiện sinh hoạt còn gặp nhiều khó khăn đặc biệt là vấn đề về chất lượng nguồn nước sử dụng hàng ngày. Máy lọc nước PAUL do Văn phòng đại diện bang Hessen Cộng hòa liên bang Đức tài trợ là một phần quà vô cùng thiết thực, giải quyết triệt để vấn đề về chất lượng nguồn nước cho giáo viên, học sinh của trường đồng thời có thể chia sẻ nguồn nước này với người dân sinh sống gần trụ sở của các trường.

Phụ huynh, học sinh cùng giáo viên Trường mầm non xã Hua Thanh
 đón nhận máy lọc nước do Văn phòng đại diện bang Hessen Cộng hòa liên bang Đức tài trợ
   Cũng trong ngày 22/02/2024, Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức (WUS) trao tặng 30 suất học bổng, trị giá 15.000.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại Trường mầm non xã Hua Thanh và trường mầm non Pom Lót nhằm khích lệ, động viên phụ huynh, học sinh chú trọng nền tảng giáo dục, nâng cao trình độ học vấn cho các em trong tương lai.


Trao tặng học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
   Trong năm 2024, VKSND huyện Điện Biên sẽ tiếp tục làm cầu nối, đẩy mạnh các hoạt động xã hội với mong muốn góp sức đồng lòng cùng cấp ủy chính quyền địa phương giải quyết khó khăn, xây dựng tinh thần hỗ trợ giúp đỡ giữa các cơ quan, đơn vị trong và ngoài địa bàn./.

Tác giả bài viết: Hải Anh - VKSND huyện Điện Biên

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết

  • Đang truy cập: 430
  • Hôm nay: 97018
  • Tháng hiện tại: 1991005
  • Tổng lượt truy cập: 25561161
2
1