09:32, 27/02/2024
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Xây dựng lý tưởng và nâng cao bản lĩnh chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp của Đoàn viên, thanh niên VKSND hai cấp tỉnh Điện Biên

Xây dựng lý tưởng và nâng cao bản lĩnh chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp của Đoàn viên, thanh niên VKSND hai cấp tỉnh Điện Biên
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đoàn thanh niên VKSND tối cao, ngày 22/11/2022, Chi đoàn thanh niên VKSND tỉnh Điện Biên đã tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt bài phát biểu chỉ đạo của đồng chí Viện trưởng VKSND tối cao đối với đoàn viên, thanh niên ngành KSND và Chương trình đối thoại của Viện trưởng VKSND tỉnh Điện Biên với thanh niên ngành KSND tỉnh Điện Biên Năm 2022 với chủ đề “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Đoàn thanh niên để định hướng đoàn viên, thanh niên rèn luyện bản lĩnh, trí tuệ; phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới và khơi dậy khát vọng cống hiến”.
     Tham dự chương trình có đồng chí Phan Văn Kỷ - Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND tỉnh Điện Biên; các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh cùng các đồng chí đại diện cấp ủy các chi bộ trực thuộc Đảng bộ VKSND tỉnh Điện Biên; đồng chí Nguyễn Thị Hằng - Phó Bí thư Đoàn Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Điện Biên cùng toàn thể các đoàn viên, thanh niên thuộc VKSND hai cấp tỉnh Điện Biên được triệu tập về dự Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị
     Mở đầu Hội nghị đồng chí Vi Văn Hải – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu khai mạc và điều hành nội dung học tập bài phát biểu của Viện trưởng VKSND tối cao. Hội nghị có 02 phần.

Đồng chí Vi Văn Hải – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Điện Biên
phát biểu khai mạc Hội Nghị
     Phần thứ nhất: Đoàn viên thanh niên ngành KSND tỉnh Điện Biên nghiêm túc học tập, nghiên cứu bài phát biểu chỉ đạo của đồng chí Viện trưởng VKSND tối cao đối với đoàn viên, thanh niên ngành KSND. Đoàn viên thanh niên tham gia phát biểu tham luận tập trung vào các nội dung “Xây dựng lý tưởng và xác định phương pháp phù hợp đối với đoàn viên, thanh niên; ý thức về bản lĩnh chính trị, chuyên môn nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp; xây dựng lối sống khoa học, lành mạnh cho đoàn viên, thanh niên”. Có tất cả 5/15 bài tham luận được đoàn viên, thanh niên tham luận tại Hội nghị. Các bài tham luận đều có chất lượng cao, mang tính xây dựng đối với ngành. Nổi bật như: Tham luận Xây dựng lý tưởng của người trẻ “Làm nhiều hơn mức lương được trả” của đoàn viên, thanh niên huyện Tủa Chùa; tham luận “Xây dựng lý tưởng và xác định phương pháp phù hợp đối với đoàn viên, thanh niên ngành Kiểm sát nhân dân” của VKSND huyện Điện Biên…..Thông qua Hội nghị đã khơi dậy tinh thần cống hiến, nâng cao ý thức, trách nhiệm trong học tập và tu dưỡng, rèn luyện, phục vụ quá trình công tác của mỗi đoàn viên, thanh niên ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên.
     Kết thúc phần học tập, đồng chí Vi Văn Hải đã biểu dương tinh thần học tập, nghiên cứu đối với bài phát biểu của đồng chí Viện trưởng VKSND tối cao đối với thanh niên VKSND của đoàn viên, thanh niên VKSND hai cấp tỉnh Điện Biên. Đồng chí mong muốn đoàn viên, thanh niên hai cấp tiếp tục nêu cao tinh thần, bản lĩnh của người cán bộ kiểm sát, sự nhiệt huyết, năng động, cống hiến của tuổi trẻ, tích cực tham gia các phong trào của đoàn thanh niên, ứng dụng công nghệ thông tin trong cuộc việc để nâng cao hiệu suất làm việc.
     Phần thứ hai: Đối thoại của Viện trưởng VKSND tỉnh Điện Biên với đoàn viên, thanh niên ngành KSND tỉnh Điện Biên.

Đ/c Phan Văn Kỷ - Viện trưởng, đối thoại với đoàn viên, thanh niên
VKSND hai cấp tỉnh Điện Biên
     Đã có 39 câu hỏi của đoàn viên, thanh niên các đơn vị gửi đến đồng chí Viện trưởng. Các câu hỏi được tập trung ở 04 nhóm chính: 11 câu hỏi về hoạt động của đoàn thanh niên; 11 câu hỏi về đào tạo, bồi dưỡng, phát triển đoàn viên; 10 câu hỏi về kỹ năng, nghiệp vụ; 07 câu hỏi về chia sẻ, cảm nhận của Viện trưởng về công tác đoàn.
     Với tinh thần xây dựng, thẳng thắn, cởi mở, đoàn viên thanh niên đã mạnh dạn đặt câu hỏi, nêu lên tâm tư, nguyện vọng của tuổi trẻ đối với Lãnh đạo Viện KSND tỉnh. Đồng chí Viện trưởng đã chân tình đối thoại trực tiếp với đoàn viên, thanh niên VKSND hai cấp tỉnh Điện Biên đối với các vấn đề được quan tâm như: Nhu cầu và định hướng phát triển của cấp ủy đối với cán bộ trẻ; cơ chế điều động, biệt phái các cán bộ trẻ; việc tạo điều kiện cho cán bộ trẻ nghiên cứu, học tập, trau dồi kiến thức, kĩ năng nghiệp vụ…. đồng thời, đồng chí cũng chia sẻ những kinh nghiệm của mình khi nói về vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong học tập, rèn luyện, tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan cũng như việc tham gia hoạt động phong trào đoàn thể. Đồng chí mong muốn, các đoàn viên, thanh niên VKSND hai cấp tiếp tục nêu cao tinh thần, trách nhiệm của người cán bộ kiểm sát, học tập thế hệ đi trước, bằng tuổi trẻ và sự nhiệt huyết hãy cống hiến nhiều hơn nữa cho ngành, xứng đáng với 10 chữ vàng mà Bác Hồ đã giành cho ngành kiểm sát “Công minh – Chính trực – Khách quan – Thận trọng – Khiêm tốn”.

Tập thể lãnh đạo VKSND tỉnh chụp ảnh cùng đại diện
 đoàn viên, thanh niên VKSND hai cấp tỉnh Điện Biên
     Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp, với những ý kiến phát biểu của đồng chí Viện trưởng VKSND tỉnh Điện Biên, đoàn viên, thanh niên VKSND hai cấp xin lĩnh hội và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Viện trưởng để phong trào đoàn thanh niên của đoàn viên, thanh niên VKSND hai cấp ngày một vững mạnh hơn./.

Tác giả bài viết: Vi Văn Hải – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Điện Biên, Bùi Trọng Thắng – Bí thư Chi đoàn VKSND tỉnh Điện Biên

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết

  • Đang truy cập: 373
  • Khách viếng thăm: 372
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 43215
  • Tháng hiện tại: 1643267
  • Tổng lượt truy cập: 20501926
2
1