19:32, 19/04/2024
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

VKSND huyện Mường Nhé trực tiếp kiểm sát công tác THAHS tại UNBD xã Nậm Vì, huyện Mường Nhé

VKSND huyện Mường Nhé trực tiếp kiểm sát công tác THAHS tại UNBD xã Nậm Vì, huyện Mường Nhé
Ngày 11/03/2024, VKSND huyện Mường Nhé tiến hành trực tiếp kiểm sát công tác THAHS tại UBND xã Nậm Vì, thời điểm kiểm sát từ ngày 20/3/2023 đến ngày 11/03/2024. Đoàn kiểm sát do đồng chí Điêu Thị Hà – Phó Viện trưởng, làm Trưởng đoàn.
   Sau khi nghe đại diện Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân xã Nậm Vì báo cáo về tình hình công tác quản lý, giám sát, giáo dục người người chấp hành án hình sự trên địa bàn xã, Đoàn Kiểm sát đã trực tiếp kiểm tra, nghiên cứu tài liệu, hồ sơ, sổ sách liên quan và hỏi gặp người chấp hành án tại cộng đồng.

Đ/c Điêu Thị Hà – Phó Viện trưởng, Trưởng Đoàn
công bố Quyết định trực tiếp kiểm sát UBND xã Nậm Vì
   Qua kết quả kiểm sát, nhận thấy: Cơ bản UBND xã Nậm Vì đã chỉ đạo Công an xã thực hiện tốt việc tiếp nhận, lập hồ sơ, và quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành án tại cộng đồng. Kịp thời thực hiện và bổ sung các tài liệu, văn bản có liên quan theo quy định, đồng thời tổ chức thực hiện tốt công tác nhận xét, đánh giá, quản lý, giáo dục người chấp hành án tại cộng đồng theo quy định của pháp luật.
   Bên cạnh những ưu điểm đã đạt được, UBND xã Nậm Vì vẫn còn một số tồn tại, vi phạm như: Sổ sách và Biên bản nhận xét còn tẩy, xoá; Cán bộ Công xã được giao quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành án còn chưa thực hiện việc xác nhận và ký tên vào bản tự nhận xét của người chấp hành án,...
   Kết thúc cuộc kiểm sát, Đoàn đã ban hành kết luận và kiến nghị trong kết luận. Đồng thời yêu cầu UBND xã Nậm Vì nghiêm túc tiếp thu và khắc phục những kiến nghị mà Đoàn đã chỉ ra để công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật./.

Tác giả bài viết: Sùng Lếnh - VKSND huyện Mường Nhé

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết

  • Đang truy cập: 440
  • Hôm nay: 98079
  • Tháng hiện tại: 1992066
  • Tổng lượt truy cập: 25562222
2
1