19:29, 19/04/2024
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Trực tiếp kiểm sát Nhà tạm giữ Công an huyện Tủa Chùa quý I năm 2024

Trực tiếp kiểm sát Nhà tạm giữ Công an huyện Tủa Chùa quý I năm 2024
Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2024, trong các ngày 28, 29 tháng 2 năm 2024, Đoàn kiểm sát do đồng chí Đồng Xuân Sỹ - Viện trưởng làm Trưởng đoàn cùng Kiểm sát viên, Kiểm tra viên đã tiến hành trực tiếp kiểm sát tại Nhà tạm giữ Công an huyện Tủa Chùa quý I/2024.
   Tại buổi làm việc, sau khi nghe báo cáo số liệu và tình hình chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ. Đoàn đã trực tiếp nghiên cứu hồ sơ, kiểm tra sổ sách, các tài liệu có liên quan đến công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù. Qua kiểm sát nhận thấy, Nhà tạm giữ Công an huyện Tủa Chùa cơ bản đã thực hiện tốt việc lập thủ tục hồ sơ, mở các loại sổ và ghi chép đầy đủ các cột mục đúng theo quy định. Thực hiện tốt công tác tổ chức cho người bị tạm giữ, người bị tạm giam được gặp thân nhân và nhận quà của thân nhân gửi trong thời gian bị tạm giữ, tạm giam theo quy định. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt đã đạt được, Đoàn kiểm sát cũng chỉ ra một số mặt hạn chế, thiếu sót cần khắc phục trong thời gian tới.

Đ/c Đồng Xuân Sỹ - Viện trưởng, Trưởng đoàncông bố QĐ  KSTT
   Kết thúc cuộc trực tiếp kiểm sát, Đoàn đã ban hành Kết luận và kiến nghị  trong kết luận. Đồng thời yêu cầu Nhà tạm giữ Công an huyện Tủa Chùa khắc phục ngay những hạn chế, thiếu sót và tiếp tục phát huy những ưu điểm đã đạt được trong công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù./.

Tác giả bài viết: Trần Ngọc Thiện - VKSND huyện Tủa Chùa

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết

  • Đang truy cập: 456
  • Hôm nay: 97848
  • Tháng hiện tại: 1991835
  • Tổng lượt truy cập: 25561991
2
1