04:58, 02/03/2024
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

“Phiên tòa giả định” tuyên truyền pháp luật về phòng chống bạo lực học đường tại trường THPT Lê Quý Đôn, tỉnh Điện Biên

Nhằm đổi mới hình thức tuyên truyền, phổ biến pháp luật, giới thiệu những ngành nghề liên quan tới pháp luật cho các em học sinh. Sáng ngày 11 tháng 11 năm 2019, Chi đoàn Viện kiểm sát, Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên phối hợp với trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn tổ chức buổi ngoại khóa “Phiên toà giả định” cho học sinh toàn trường.

Tham dự buổi ngoại khóa có tất cả các em học sinh thuộc ba khối 10, 11, 12 cùng toàn thể giáo viên của nhà trường.
     Trải qua hơn 90 phút, các em học sinh đã được trải nghiệm một phiên toà giả định xét xử về tội: Cướp tài sản và Cố ý gây thương tích có liên quan đến bạo lực học đường do các đoàn viên thuộc chi đoàn Viện kiểm sát, chi đoàn Toà án nhân dân tỉnh Điện Biên tiến hành.
     Kết thúc phiên tòa, các em học sinh còn tham gia trả lời các câu hỏi liên quan đến pháp luật và diễn biến của vụ án để nhận những phần thưởng thú vị từ Ban tổ chức     
     Buổi ngoại khóa đã giúp các em  học sinh có ý thức hơn trong việc nâng cao hiểu biết về kiến thức pháp luật, có cách cư xử phù hợp trong các mối quan hệ, đồng thời tập trung hơn cho việc học tập, rèn luyện đạo đức để sau này trở thành những người có ích cho gia đình và xã hội.

Tác giả bài viết: Trọng Thắng – Phòng 2, VKSND tỉnh Điện Biên

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết

  • Đang truy cập: 71
  • Khách viếng thăm: 68
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 5347
  • Tháng hiện tại: 45165
  • Tổng lượt truy cập: 20688545
2
1