01:32, 24/02/2024
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

VKSNDTP Điện Biên Phủ tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hành chính

VKSNDTP Điện Biên Phủ  tổ chức phiên tòa  rút kinh nghiệm vụ án hành chính
Ngày 21/8/2019 tại Tòa án nhân dân thành phố Điện Biên Phủ, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Điện Biên Phủ đã phối hợp với phòng 9, VKSND tỉnh Điện Biên tổ chức phiên toà xét xử sơ thẩm rút kinh nghiệm vụ án hành chính về: “Khiếu kiện quyết định hành chính”.

Ảnh: phiên tòa xét xử sơ thẩm rút kinh nghiệm vụ án hành chính
     Phiên tòa xét xử vụ án hành chính giữa: Người khởi kiện là ông Ngô Văn Đồng, địa chỉ: Bản Na Lanh, phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, khiếu kiện về “Quyết định giải quyết khiếu nại” của Chủ tịch UBND phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Ông Đồng cho rằng Quyết định giải quyết khiếu nại của Chủ tịch UBND phường Thanh Trường là không khách quan, làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của ông. Tại phiên tòa các đương sự đã trình bày, hỏi, tranh luận, đối đáp để bảo vệ quyền và lợi ích của mình. Kiểm sát viên đã tham gia hỏi, phát biểu quan điểm của Viện kiểm sát về giải quyết vụ án.
      Kết thúc phiên toà, VKSND thành phố Điện Biên Phủ cùng với phòng 9, VKSND Tỉnh Điện Biên đã tổ chức họp rút kinh nghiệm đối với Kiểm sát viên tham gia phiên toà, phân tích những ưu điểm, tồn tại của Kiểm sát viên khi tham gia phiên toà, tác phong của Kiểm sát viên, thủ tục phiên tòa, phần hỏi, trình bày bài phát biểu tại phiên tòa… đặc biệt phân tích những việc mà Kiểm sát viên đã làm được, chưa làm được, những vấn đề cần hỏi sâu hơn để làm rõ các vấn đề để giải quyết vụ án ... Qua đó từng bước giúp cho cán bộ, Kiểm sát viên trong các đơn vị, nâng cao kỹ năng, trình độ nghiệp vụ và kinh nghiệm trong công tác kiểm sát việc giải quyết vụ án hành chính./.
Tác giả bài viết: Phạm Năng - VKSND TP Điện Biên Phủ

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết

  • Đang truy cập: 79
  • Hôm nay: 1195
  • Tháng hiện tại: 1442267
  • Tổng lượt truy cập: 20300926
2
1