20:57, 28/02/2024
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Viện KSND huyện Điện Biên phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật

Viện KSND huyện Điện Biên phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật
Thực hiện Kế hoạch số 2147/KH-UBND ngày 29/8/2023 của Ủy ban nhân dân huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên về Tổ chức tập huấn kiến thức pháp luật cho đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật, hòa giải viên các xã trên địa bàn huyện Điện Biên năm 2023.
            Xác định công tác tuyên truyền trong Ngành kiểm sát nhân dân là một trong những nhiệm vụ rất quan trọng, góp phần giúp cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân thấy rõ hơn về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Ngành kiểm sát nhân dân trong công cuộc bảo vệ pháp luật, bảo vệ công lý và thực hiện đường lối cải cách tư pháp. Từ ngày 18/9 đến 22/9/2023, Viện kiểm sát nhân dân huyện Điện Biên phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Điện Biên tổ chức tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật tại 06 UBND xã: Na Ư, Thanh Hưng, Thanh An, Noong Hẹt, Thanh Xương và Pa Thơm trên địa bàn huyện Điện Biên.
Tại Hội nghị, Lãnh đạo, Kiểm sát viên của Viện kiểm sát nhân dân huyện Điện Biên đã tập trung giới thiệu, tuyên truyền một số nội dung cơ bản của Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 như: Nguyên tắc chia tài sản của vợ chồng khi ly hôn; Nguyên tắc giải quyết tranh chấp tài sản vợ chồng khi ly hôn; Xác định tài sản chung của vợ chồng; Xác định công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung…

Đ/c Nguyễn Thị Nguyệt Hoa – Viện trưởng VKSND huyện Điện Biên tuyên truyền tại UBND xã Pa Thơm, huyện Điện Biên
Trong 9 tháng năm 2023, Viện kiểm sát nhân dân huyện Điện Biên đã thụ lý kiểm sát 210 vụ án tranh chấp hôn nhân và gia đình, các tranh chấp hôn nhân gia đình chiếm 86% tổng số các tranh chấp dân sự nói chung. Đáng chú ý là trong tổng số vụ án tranh chấp về hôn nhân gia đình thì độ tuổi ly hôn ngày càng trẻ hóa. Đồng thời, báo cáo viên cũng tập trung phân tích các nguyên nhân dẫn đến tình trạng ly hôn diễn ra ngày càng phức tạp và đưa ra các giải pháp nhằm hạn chế tình trạng ly hôn.

          Các Kiểm sát viên-VKSND huyện Điện Biên tuyên truyền tại UBND xã
Thông qua Hội nghị tuyên truyền đã giúp các đại biểu tham dự Hội nghị nắm được một số quy định cơ bản của Bộ luật dân sự, Luật hôn nhân và gia đình và các giải pháp để duy trì hạnh phúc trong hôn nhân, các kiến thức hữu ích này có tác động trực tiếp đến cuộc sống của người dân, góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, phổ biến kịp thời, đầy đủ những quy định pháp luật tới mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn một cách nhanh chóng, thuận lợi./.

Tác giả bài viết: Duy Thanh-VKSND huyện Điện Biên

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết

  • Đang truy cập: 312
  • Hôm nay: 48126
  • Tháng hiện tại: 1714376
  • Tổng lượt truy cập: 20573035
2
1