01:21, 23/05/2024
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

VKSND huyện Điện Biên tiếp nối truyền thống "Uống nước nhớ nguồn"

VKSND huyện Điện Biên tiếp nối truyền thống "Uống nước nhớ nguồn"
Nhân dịp kỷ niệm 59 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960-26/7/2019) và hòa cùng không khí cả nước hướng về kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019) tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta. Ngày 26/7/2019 Đại diện Lãnh đạo Viện và Công đoàn cơ sở VKSND huyện Điện Biên đã đến thăm và tặng quà bác Nguyễn Xuân Thư , nguyên là Kiểm sát viên VKSND huyện Điện Biên, là thương binh chống Mỹ cứu nước hạng 3/4.

Đồng chí Phan Anh Tuấn – Viện trưởng  trao quà tri ân
 bác Nguyễn Xuân Thư (thương binh 3/4)
     Gần nửa thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày đất nước thống nhất, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta càng được thắp sáng trong tâm trí mỗi người Việt Nam yêu nước, trở thành phong trào của toàn xã hội chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với gia đình liệt sĩ, thương binh và các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng. Nhân kỷ niệm 59 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960-26/7/2019 và hòa cùng không khí cả nước hướng về kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019) thể hiện sự trân trọng và tôn vinh những người đã hy sinh xương máu hoặc một phần thân thể cho độc lập, tự do của Tổ quốc, bảo vệ kỷ cương phép nước và chăm lo hạnh phúc của nhân dân. Đến thăm bác Nguyễn Xuân Thư, thay mặt VKSND huyện Điện Biên, đồng chí Phan Anh Tuấn đã gửi tặng bác món quà để nhớ đến những hy sinh mà bác đã dành cho tổ quốc, những cống hiến đã dành cho ngành Kiểm sát Điện Biên. Tiếp đón chúng tôi, bác Thư vui mừng, hào hứng kể lại những câu chuyện đánh Mỹ, về cuộc sống đời thường. Những hồi ức của bác về một thời oanh liệt, đau thương của dân tộc, những lời kể xúc động, hào hứng, sảng khoái như trở về ký ức những ngày tháng hy sinh gian khổ mà bác đã trải qua…Bác Thư đã cống hiến một phần cơ thể cùng thanh xuân cuộc đời cho đất nước, cho hòa bình của dân tộc. Trong thời bình, bác là một người Kiểm sát viên gương mẫu tiên phong, "Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn" theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.
     Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Điện Biên luôn chú trọng quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa, giáo dục công chức Viện kiểm sát nhân dân huyện Điện Biên luôn biết ơn sâu sắc những cống hiến của cha ông ta cho hòa bình của dân tộc, cho mỗi chúng ta có được hòa bình hôm nay.
     Chia tay bác, chúng tôi tự hứa với lòng mình phải cố gắng học tập, rèn luyện, phải giữ vững chí khí người Việt Nam khi Tổ quốc cần và thiết thực hơn cả là phải làm tròn bổn phận của người cán bộ Kiểm sát mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã tin tưởng giao phó trong giai đoạn hiện nay

Tác giả bài viết: Thành Đạt – VKSND huyện Điện Biên

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết

  • Đang truy cập: 656
  • Hôm nay: 10242
  • Tháng hiện tại: 1840995
  • Tổng lượt truy cập: 28384608
2
1