12:40, 29/02/2024
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Điện Biên Phủ áp dụng việc số hóa tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ khi KSV báo cáo án truy tố.

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Điện Biên Phủ áp dụng việc số hóa tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ khi KSV báo cáo án truy tố.
     Nhằm áp dụng việc số hóa hồ sơ khi báo cáo án truy tố, nâng cao kĩ năng của Kiểm sát viên khi tranh tụng tại phiên tòa. Ngày 26/4/2019 Tập thể lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân thành phố Điện Biên Phủ duyệt án truy tố vụ án: Trần Văn Hiếu phạm tội Trộm cắp tài sản theo quy định tại khoản 1, Điều 173 Bộ luật hình sự do Kiểm sát viên Vũ Đình Hải báo cáo.
 
   

Kiểm sát viên Vũ Đình Hải báo cáo án truy tố bằng việc Số hóa hồ sơ -  trình chiếu hình ảnh
    Tham dự có các đồng chí Kiểm sát viên, kiểm tra viên, chuyên viên. Khi áp dụng phương pháp số hóa tài liệu để báo cáo truy tố Kiểm sát viên đã đáp ứng được yêu cầu của tập thể lãnh đạo trong việc trình chiếu các tài liệu chứng cứ buộc tội, nhân thân, các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị can, trách nhiệm dân sự…kịp thời và chính xác. Việc số hóa tài liệu đã tối ưu hóa thao tác của KSV khi đưa ra tài liệu, chứng cứ để đáp ứng các tình huống mà lãnh đạo và các KSV đưa ra để bảo vệ dự thảo Quyết định truy tố. Đồng chí Nguyễn Thị Hòa – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Điện Biên Phủ khuyến khích các các kiểm sát viên trong đơn vị nghiên cứu, học tập để áp dụng việc số hóa hồ sơ khi báo cáo án và trong công tác xét xử.

Tác giả bài viết: Vũ Hải – VKSND TP Điện Biên Phủ

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết

  • Đang truy cập: 133
  • Khách viếng thăm: 132
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 0
  • Tháng hiện tại: 1784721
  • Tổng lượt truy cập: 20646133
2
1