20:37, 19/04/2024
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

VKSNDTP ĐIỆN BIÊN PHỦ TỔ CHỨC PHIÊN TÒA RÚT KINH NGHIỆM

VKSNDTP ĐIỆN BIÊN PHỦ TỔ CHỨC PHIÊN TÒA  RÚT KINH NGHIỆM
Ngày 16/01/2019, tại Tòa án nhân dân thành phố Điện Biên Phủ, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Điện Biên Phủ đã tổ chức phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án hình sự: Đoàn Quốc Chính và Phạm Văn Tường về tội: Làm giả giấy tờ của cơ quan, tổ chức
 
Description: C:\Users\TTH\Desktop\IMG_1097.jpg
Phiên tòa xét xử sơ thẩm rút kinh nghiệm vụ án hình sự: Đoàn Quốc Chính và Phạm Văn Tương về tội: Làm giả giấy tờ của cơ quan, tổ chức.
 Nội dung vụ án: Để vay được tiền sử dụng cho mục đích cá nhân, khoảng tháng 7/2018, Đoàn Quốc Chính (huyện Điện Biên – tỉnh Điện Biên) đã liên lạc cung cấp thông tin và bản ảnh đăng ký xe mô tô do Phòng cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Điện Biên cấp, để Phạm Văn Tường (Nga Sơn- Thanh Hóa) làm 04 giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô giả mang tên Đoàn Quốc Chính. Sau đó Chính mang đi lừa dối các hiệu cầm đồ trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên vay được 60.000.000 đồng nhằm phục vụ nhu cầu cá nhân. Phạm Văn Tường thu lợi bất chính 300.000 đồng.
Kết thúc phiên toà, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Chính 36 tháng tù và bị cáo Tường 24 tháng tù về tội: Làm giả giấy tờ của cơ quan, tổ chức theo quy định tại điểm b,c khoản 2 Điều 341 Bộ luật hình sự. Đây là hình phạt thích đáng cho các bị cáo, cũng là bài học cảnh tỉnh sâu sắc cho những người lười lao động, bất chấp pháp luật, lợi dụng công nghệ để phạm tội.
 
Sau khi kết thúc phiên toà, VKSND thành phố Điện Biên đã tổ chức họp rút kinh nghiệm đối với Kiểm sát viên tham gia phiên toà, phân tích những ưu điểm, tồn tại của Kiểm sát viên khi tham gia phiên toà, đặc biệt phân tích những việc mà Kiểm sát viên đã làm được, chưa làm được, những vấn đề cần hỏi và làm rõ hơn trong phần xét hỏi, luận tội để lồng ghép, phân tích, giáo dục và tuyên truyền pháp luật (do đây là tội phạm ít xảy ra trên địa bàn) nhằm bảo vệ Quyết định truy tố của Viện kiểm sát... Qua đó từng bước giúp cho cán bộ, Kiểm sát viên trong các đơn vị, nâng cao kỹ năng, trình độ nghiệp vụ và kinh nghiệm trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử sơ thẩm vụ án hình sự./.
                                                                                                       
Tác giả bài viết: Phạm Văn Năng

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết

  • Đang truy cập: 415
  • Khách viếng thăm: 413
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 103740
  • Tháng hiện tại: 1997727
  • Tổng lượt truy cập: 25567883
2
1