07:57, 27/02/2024
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Đảng bộ VKSND tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018

Đảng bộ VKSND tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018
Thực hiện Hướng dẫn số 14-HD/ĐU, ngày 26/11/2018 của Đảng ủy Dân chính Đảng tỉnh, chiều ngày 28/12/2018, Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018.

Đ/c Phan Văn Kỷ - Bí thư BCS Đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu ý kiến tại Hội nghị
Phát biểu ý kiến tại Hội nghị, Đ/c Phan Văn Kỷ - Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND tỉnh đã nêu lên các nhiệm vụ, giải pháp trong năm 2019, trong đó trọng tâm triển khai đồng bộ nhiệm vụ về công tác đảng, việc kiểm tra, sinh hoạt đảng, học tập Nghị quyết của đảng đảm bảo nghiêm túc theo hướng dẫn của cấp trên; về chuyên môn phải chống oan sai, bỏ lọt tội phạm, hoàn thành và vượt nhiều chỉ tiêu của Ngành; quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, kế hoạch đã đề ra.
Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Hữu Sơn - Ủy viên BCH, Phó Viện trưởng trình bày Dự thảo Báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Kết quả cho thấy trong năm 2018 Đảng bộ VKSND tỉnh đã nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng, cụ thể như sau:

Đ/C Nguyễn Hữu Sơn -UVBCH, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh trình bày dự thảo báo cáo
- Trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng: Đảng ủy đã chỉ đạo các Chi bộ tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng; kịp thời quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của các cấp ủy đảng đến cán bộ, đảng viên; tổ chức cho cán bộ, đảng viên tham dự Hội nghị quán triệt, học tập và triển khai thực hiện các Nghị quyết, quy định, kết luận của BCH Trung ương Đảng (khóa XII). Tuyên truyền, triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị trong toàn Đảng bộ.
- Trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị: Đảng ủy đã lãnh đạo đơn vị tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác theo kế hoạch năm 2018, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu theo hệ thống chỉ tiêu nghiệp vụ của Ngành, nhất là các nhiệm vụ trong tâm đột phá đã đề ra. Ghi nhận những kết quả đó, năm 2018 đơn vị VKSND tỉnh được tặng Cờ thi đua của Ngành; Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh.
- Trong công tác tổ chức xây dựng Đảng: Đảng ủy đã có nhiều biện pháp đổi mới phương pháp lãnh đạo, công tác tổ chức xây dựng Đảng, nhất là công tác sinh hoạt định kỳ hàng tháng, sinh hoạt chuyên đề theo quý của các Chi bộ từ đó đã giúp cho các Chi bộ từng bước nâng cao chất lượng sinh hoạt theo quy định và Hướng dẫn của BCH Trung ương Đảng. Đảng ủy VKSND tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI, Khoá XII); Đảng ủy và các Chi bộ xây dựng chương trình hành động, đồng chí Bí thư Đảng ủy và Bí thư Chi bộ xây dựng kế hoạch hành động cá nhân, các đảng viên xây dựng bản cam kết tu dưỡng, phấn đấu để tổ chức thực hiện. Công tác phát triển đảng viên được chú trọng quan tâm; công tác bảo vệ chính trị nội bộ đảng được tăng cường và giữ vững.
- Trong công tác lãnh đạo đoàn thể: Đảng ủy đã lãnh đạo, quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất về cả vật chất và tinh thần để các đoàn thể tổ chức cho cán bộ, công chức tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo, thăm quan tạo không khí vui tươi, đoàn kết, động viên cán bộ công chức trong đơn vị vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ.
 
Cũng tại hội nghị, các đồng chí đảng viên đã nêu cao tinh thần dân chủ, tích cực tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến để Đảng uỷ VKSND tỉnh thực hiện tốt hơn công tác lãnh đạo trong thời gian tới. Hội nghị đã công bố quyết định công nhận, khen thưởng cho 02 tập thể, 08 cá nhân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018./.

Toàn cảnh Hội nghị

Tác giả bài viết: Duy Hiếu - VPTH

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết

  • Đang truy cập: 368
  • Hôm nay: 35964
  • Tháng hiện tại: 1636016
  • Tổng lượt truy cập: 20494675
2
1