02:31, 16/04/2024
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Viện kiểm sát nhân dân huyện Điện Biên phối hợp với Tòa án nhân dân huyện xét xử lưu động các vụ án phạm tội về ma túy

Với mục đích thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên tuyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy trên địa bàn huyện Điện Biên và phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Ngày 19/5/2017, tại Trụ sở Ủy ban nhân dân xã Pá Khoang, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, Viện kiểm sát nhân dân huyện Điện Biên phối hợp với Tòa án nhân dân huyện xét xử lưu động 2 vụ án hình sự.
Vụ thứ nhất: Ngày 27/02/2017, tại bản Nà Cái 1, xã Nà Tấu, huyện Điện Biên, Lò Văn Mười đã có hành vi bán trái phép một gói hêrôin cho Lò Văn Toản thu được 50.000 đồng và bán cho Lò Văn Khỏ hai gói hêrôin thu được 100.000 đồng đồng thời có hành vi cất giấu tại nhà ở của mình 0,14 gam hêrôin với mục đích để sử dụng và bán lại cho người khác. 
 

 
Kiểm sát viên Thiều Thị Thùy Dương thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử vụ án  Lò Văn Mười
 
Vụ thứ hai: Ngày 26/02/2017, tại nhà Lường Văn Ạch thuộc bản Xôm 1, xã Pá Khoang, huyện Điện Biên, Lường Văn Ạch có hành vi bán cho Lò Văn Hại 04 gói hêrôin thu được 200.000 đồng, đồng thời cất giấu 1,16 gam hêrôin với mục đích để bán lẻ kiếm lời. Sau khi bán hêrôin cho Hại, Lường Văn Ạch còn cho Lò Văn Hại và Lò Văn Hặc sử dụng hêrôin tại nhà ở do Ạch quản lý sử dụng.
 

 

Kiểm sát viên Phan Anh Tuấn thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử vụ án Lường Văn Ạch

Tại phiên tòa các bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Căn cứ vào chứng cứ, tài liệu đã được thẩm tra tại phiên tòa, đề nghị mức hình của Kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Lò Văn Mười 07 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”; bị cáo Lường Văn Ạch 03 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, 07 năm 06 tháng tù về tội “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”, tổng hợp hình phạt chung buộc Lường Văn Ạch phải chấp hành 10 năm 06 tháng tù.
 Phiên tòa đã tác động trực tiếp đến những người tham dự, tạo sự quan tâm của đông đảo cộng đồng dân cư ở địa phương, giúp cho mỗi người dân dễ hiểu, dễ nhớ những quy định pháp luật mà họ được nghe trực tiếp, đồng thời mang tính răn đe, phòng ngừa tội phạm nói chung và tội phạm về ma túy nói riêng.
Tác giả bài viết: Phạm Khá

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết

  • Đang truy cập: 400
  • Hôm nay: 11188
  • Tháng hiện tại: 1572474
  • Tổng lượt truy cập: 25142630
2
1