02:10, 16/04/2024
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Trại giam Nà Tấu - Tổng cục VIII - Bộ công an tổ chức Lễ công bố quyết định đặc xá tha tù trước thời hạn 16 phạm nhân năm 2016

Trại giam Nà Tấu - Tổng cục VIII - Bộ công an tổ chức Lễ công bố quyết định đặc xá tha tù trước thời hạn 16 phạm nhân năm 2016
Ngày 01/12/2016, Trại giam Nà Tấu - Tổng cục VIII - Bộ Công an đã tổ chức lễ công bố Quyết định đặc xá số 2533/QĐ-CTN ngày 29/11/2016 của Chủ tịch nước về đặc xá tha tù trước thời hạn cho 16 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại giam Nà Tấu. Dự buổi lễ có đồng chí Giàng Trọng Bình - Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ tỉnh - Phó Chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc tỉnh Điện Biên, đồng chí Phạm văn Nam - Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ tỉnh - Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên, Đồng chí Phan Văn Kỷ - Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên, đồng chí Thượng tá Hoàng Văn Phơn - Giám thị trại giam Nà Tấu cùng lãnh đạo một số  ban, ngành, đoàn thể và các gia đình phạm nhân được đặc xá.
Description: Z:\camera\IMG_20161201_092236_edit_edit.jpg
Đồng chí Thượng tá Hoàng Văn Phơn - Giám thị trại giam Nà Tấu
công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước
Theo Quyết định của Chủ tịch nước, trong đợt đặc xá lần này tại trại giam Nà Tấu có 16 phạm nhân được đặc xá tha tù trước thời hạn. Trong đó, có 06 phạm nhân phạm tội về mua bán trái phép chất ma túy, 02 phạm nhân phạm tội cướp tài sản, 01 phạm nhân phạm tội trộm cắp tài sản, 06 phạm nhân phạm tội mua bán người và 01 phạm nhân phạm tội hiếp dâm trẻ em. Đây là những phạm nhân đã chấp hành tốt nội quy Trại giam, tích cực học tập, lao động, trong quá trình chấp hành án phạt tù liên tục được xếp loại cải tạo từ loại khá trở lên và đã chấp hành án phạt tù hơn 1/2 thời gian án phạt tù tại Trại giam.
Description: Z:\camera\IMG_20161201_085212.jpg
Toàn cảnh buổi lễ công bố Quyết định đặc xá  
Tại Lễ công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước, đồng chí Thượng tá Hoàng Văn Phơn -, Giám thị Trại giam Nà Tấu đã phát biểu động viên các phạm nhân được đặc xá trở về gia đình, hòa nhập cộng đồng tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện, tham gia lao động, sản xuất, trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội. Các phạm nhân được đặc xá xẽ trở thành những báo cáo viên thực tế về việc tái hòa nhập cộng đồng tại Trại  giam trong mỗi đợt đặc xá về sau. Đồng thời động viên những phạm nhân chưa được đặc xá lần này nỗ lực rèn luyện, cải tạo  chấp hành tốt, nội quy, quy chế của trại giam, để sớm đủ điều kiện được giảm án và đặc xá trong thời gian tới. Đồng chí Giám thị Trại đề nghị các ngành, các cấp, chính quyền địa phương  và các tổ chức đoàn thể cùng chung tay giúp đỡ những người được đặc xá tái hòa nhập cộng đồng, sớm có việc làm ổn định cuộc sống, không tái phạm tội.
Description: Z:\camera\IMG_20161201_094527_edit.jpg
Các đồng chí Lãnh đạo các ngành trao Quyết định đặc xá của chủ tịch nước cho phạm nhân
Đại diện các phạm nhân được đặc xá đã phát biểu bày tỏ sự xúc động khi được đặc xá và cảm ơn Trại giam Nà tấu đã quan tâm giáo dục, cảm hóa để các phạm nhân có cơ hội được tha tù trước thời hạn. Trở lại với cộng đồng các phạm nhân sẽ quyết tâm phấn đấu, rèn luyện để trở thành người công dân có ích cho gia đình và xã hội.

Đại diện cho những phạm nhân hiện đang chấp hành án đã phát biểu thể hiện sự cố gắng quyết tâm phấn đấu tu dưỡng rèn luyện, chấp hành tốt  nội quy, quy định của Trại giam, nỗ lực lao động, cải tạo để sớm được trở lại tái hòa nhập cộng đồng.
 
Tác giả bài viết: Hoàng Đức Thái

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết

  • Đang truy cập: 343
  • Khách viếng thăm: 342
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 9559
  • Tháng hiện tại: 1570845
  • Tổng lượt truy cập: 25141001
2
1