21:04, 16/04/2024
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

VKSND Thị xã Mường Lay phối hợp tổ chức hội nghị tập huấn công tác thi hành án hình sự và tha tù trước thời hạn có điều kiện năm 2018

VKSND Thị xã Mường Lay phối hợp tổ chức hội nghị tập huấn công tác thi hành án hình sự  và tha tù trước thời hạn có điều kiện năm 2018
Ngày 18/10/2018, UBND thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác tha tù trước thời hạn có điều kiện và trình tự, thủ tục thi hành án treo, án phạt cải tạo không giam giữ.
Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Ngọc Vương - Chủ tịch UBND thị xã, đã nêu rõ tầm quan trọng của Hội nghị và yêu cầu các cán bộ, chiến sĩ nghiêm túc tiếp thu để triển khai một cách có hiệu quả nội dung của Hội nghị. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo Tòa án, cơ quan THAHS Công an thị xã Mường Lay, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Mường Lay và Lãnh đạo UBND xã, phường; Trưởng Công an các xã, phường trên địa bàn thị xã Mường Lay.

Ảnh 1: Đ/c Vũ Ngọc Vương - Chủ tịch UBND thị xã phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Ảnh 2: Toàn cảnh tại Hội nghị tập huấn
Tại hội nghị, các báo cáo viên của Viện kiểm sát nhân dân thị xã Mường Lay và cơ quan THAHS Công an thị xã Mường Lay đã triển khai theo từng chuyên đề như sau:

Ảnh 3: Đ/c Nguyễn Tiến Trung - Viện trưởng VKSND thị xã triển khai các chế định về công tác thi hành án treo, cải tạo không giam giữ

Ảnh 4: Đ/c Đặng Văn Tráng - Thủ trưởng Cơ quan THAHS Công an thị xã triển khai nội dung công tác tha tù trước thời hạn có điều kiện
Đồng chí Nguyễn Tiến Trung - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thị xã đã thông qua 01 chuyên đề gồm những nội dung chính như: Giới thiệu về hệ thống tổ chức thi hành án hình sự, nhiệm vụ quyền hạn của CQTHAHS; Các nội dung liên quan đến thi hành án treo, cải tạo không giam giữ và một số hình phạt khác thuộc thẩm quyền của UBND xã. Thông qua hội nghị đồng chí Trung cũng đã nêu lên một số tồn tại, vi phạm điển hình thường gặp trong quá trình Kiểm sát trực tiếp và đề ra những biện pháp để trong thời gian tới chất lượng, hiệu quả công tác quản lý giáo dục người chấp hành án treo, CTKGG…được nâng lên.
Cũng tại hội nghị Đồng chí Đặng Văn Tráng - Thủ trưởng Cơ quan THAHS Công an thị xã đã thông qua chuyên đề về những quy định mới của Bộ luật hình sự, Bộ luật tố tụng hình sự và các quy định có liên quan về tha tù trước thời hạn có điều kiện như: Điều kiện, thủ tục, trình tự xem xét đề nghị, quyết định việc Tha tù trước thời hạn có điều kiện, việc quản lý, giám sát, bổ sung hồ sơ, cập nhật sổ sách, biểu mẫu. Qua đó yêu cầu các cán bộ chiến sỹ được phân công công tác nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm.

Ảnh 5: Đ/c Nguyễn Ngọc Kiên - Phó Viện trưởng VKSND thị xã  giải đáp những vướng mắc, khó khăn
Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Kiên - Phó Viện trưởng VKSND thị xã đã giải đáp những vướng mắc, khó khăn trong trình tự, thủ tục thi hành án treo, án phạt cải tạo không giam giữ và tha tù trước thời hạn có điều kiện.
Thông qua đợt tập huấn, các đồng chí tham dự hội nghị đã kịp thời cập nhật, tiếp thu những chế định mới quy định về tha tù trước thời hạn có điều kiện, thi hành án treo của Bộ luật hình sự năm 2015, nắm được quy trình thực hiện nhiệm vụ về tha tù trước thời hạn có điều kiện, thi hành án treo, án phạt cải tạo không giam giữ. Được sự quan tâm chỉ đạo của chính quyền địa phương, qua một ngày làm việc khẩn trương, Hội nghị đã thành công tốt đẹp. Đây cũng là một trong những tiền đề để nâng cao hơn nữa chất lượng của công tác tha tù trước thời hạn có điều kiện và thi hành án treo nói riêng và công tác thi hành án hình sự nói chung./.

Tác giả bài viết: Trần Thị Thu Thủy- VKSND Thị xã Mường Lay

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết

  • Đang truy cập: 378
  • Khách viếng thăm: 377
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 94111
  • Tháng hiện tại: 1655397
  • Tổng lượt truy cập: 25225553
2
1