21:47, 28/02/2024
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Viện Kiểm sát nhân dân huyện Mường Chà tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác phối hợp liên ngành năm 2019 và Lễ ký kết các quy chế phối hợp liên ngành

Viện Kiểm sát nhân dân huyện Mường Chà tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác phối hợp liên ngành năm 2019 và Lễ ký kết các quy chế phối hợp liên ngành
Ngày 06 tháng 12 năm 2020, tại trụ sở Viện kiểm sát nhân dân huyện Mường Chà đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác phối hợp giữa các cơ quan tư pháp huyện Mường Chà năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 và lễ ký kết các quy chế phối hợp liên ngành. Tham dự hội nghị có đồng chí Trang A Lử - Phó bí thư thường trực huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan Tòa án, Công an, Viện kiểm sát, Chi cục thi hành án dân sự, Thanh tra, Chi cục thuế, Đội quản lý thị trường số 4, Đồn biên phòng Mường Mươn, Hạt kiểm lâm.
     Trong năm 2019, các cơ quan tư pháp huyện đã phối hợp chặt chẽ trong quá trình thực hiện chức năng nhiệm vụ của mỗi cơ quan đơn vị quan đó góp phần hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ công tác chung. Bên cạnh những thành tựu đã đạt được hội nghị cũng chỉ ra những hạn chế thiếu sót cần được khắc phục và thống nhất đưa ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trang A Lử Phó bí thư thường trực huyện ủy đã ghi nhận những kết quả liên ngành tư pháp huyện Mường Chà đã đạt được trong năm 2019 và tiếp thu những kiến nghị đề xuất của các đơn vị. Qua đó đồng chí đã chỉ đạo trong năm 2020 liên ngành cần chú trọng thực hiện các nhiệm vụ cụ thể là: Phối hợp chặt chẽ trong việc tham gia góp ý xây dựng văn kiện trình đại hội Đảng các cấp; Phối hợp chặt chẽ với các nghành chính quyền địa phương trong đấu tranh phòng, chống tội phạm; Giải quyết dứt điểm những khiếu kiện phức tạp, kéo dài, gây bức xúc trong nhân dân, những vụ việc tiềm ẩn nguy cơ trở thành “điểm nóng” góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị tại địa phương, bảo về thành công Đại hội Đảng các cấp; Triển khai hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của trung ương và địa phương; Tăng cường trao đổi thông tin giữa các đơn vị và tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện các đạo luật mới có hiệu lực; Tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật đến nhân dân; Tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan tư pháp với các đoàn thể và chính quyền các cấp; Quan tâm xây dựng đơn vị và xây dựng tổ chức Đảng trong mỗi đơn vị.  

Đ/c Trang A Lử- Phó bí thư thường trực huyện ủy phát biểu tại hội nghị
    Để có sự phối hợp chặt chẽ, toàn diện giữa các cơ quan liên ngành, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giải quyết án hình sự, thi hành án hình sự và công tác giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố, ngày 29/8/2014, Liên ngành Viện kiểm sát – Tòa án – Công an đã ký kết quy chế phối hợp trong công tác tiếp nhận, giải quyết án hình sự và thi hành án hình sự; Liên ngành Viện kiểm sát – Công an – Đồn Biên phòng Mường Mươn – Thanh tra Nhà nước – Hạt kiểm lâm – Chi cục thuế – Đội quản lý thị trường số 5 đã ký kết quy chế phối hợp trong công tác tiếp nhận, quản lý, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố. Tuy nhiên đến nay nhiều nội dung không còn phù hợp với các quy định mới của các đạo luật về tư pháp và thông tư liên tịch hướng dẫn thi hành và nhiều nội dung còn sơ sài, chưa đầy đủ, chưa chặt chẽ, chưa toàn diện. Vì vậy để các quy chế phối hợp phù hợp với các quy định của Luật, Bộ luật mới, bảo đảm toàn diện hơn và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới và với sự nhất trí của liên nghành, Viện kiểm sát nhân dân huyện Mường Chà đã dự thảo các quy chế mới xin ý kiến góp ý của liên ngành và chủ trì Lễ ký kết vào ngày 06/02/2020.

Toàn cảnh Lễ ký kết
     Với tinh thần làm việc khẩn trương, Hội nghị tổng kết công tác phối hợp năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 và Lễ ký kết các quy chế liên ngành đã thành công tốt đẹp. Đây là một trong những tiền đề góp phần quan trọng vào kết quả thực hiện nhiệm vụ riêng của từng đơn vị và mục tiêu chung của liên ngành huyện Mường Chà trong công cuộc bảo vệ an ninh trật tự xã hội trên địa bàn trong thời gian tới./. 

Tác giả bài viết: Việt Biên – VKSND huyện Mường Chà

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết

  • Đang truy cập: 293
  • Hôm nay: 50987
  • Tháng hiện tại: 1717237
  • Tổng lượt truy cập: 20575896
2
1