07:26, 27/02/2024
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Bầu cử đại biểu Quốc hộ khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021

Bầu cử đại biểu Quốc hộ khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021
Viện kiểm sát nhân dân thành phố Điện Biên Phủ tăng cường công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an thành phố Điện Biên Phủ trong dịp bầu cử đại biểu Quốc hộ khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.
Thực hiện chỉ đạo của Viện kiểm sát nhân dân Tối cao và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên về việc kiểm sát đảm bảo quyền bầu cử của người bị tạm giữ, tạm giam. Viện kiểm sát nhân dân thành phố Điện Biên Phủ đã kiểm sát đảm bảo việc tuyên truyền để người bị tạm giữ, tạm giam nhận thức đúng đắn, đầy đủ về ý nghĩa của việc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, hiểu rõ về quyền và nghĩa vụ của mình trong việc bầu cử.
            Kiểm sát việc lập danh sách cử tri đối với người bị tạm giữ, tạm giam; các trường hợp không được ghi tên vào danh sách cử tri và việc người bị tạm giữ, tạm giam được nghiên cứu danh sách cử tri, danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân trong khu vực bỏ phiếu theo đúng quy định Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp 2015 ( Luật bầu cử).
                                                                                                           
   
Lãnh đạo Viện kiểm sát thành phố Điện Biên Phủ kiểm sát việc xuất trình thẻ cử tri  và nhận phiếu bầu cử của người bị tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an thành phố Điện Biên Phủ

Ngày 21/5/2016 Viện kiểm sát nhân dân thành phố Điện Biên Phủ đã yêu cầu và kiểm sát việc Nhà tạm giữ Công an thành phố Điện Biên Phủ lập danh sách 40 người bị tạm giữ, tạm giam được ghi tên trong danh sách cử tri và 04 trường hợp (là phạm nhân) không được ghi tên trong danh sách cử tri.
            Sáng ngày 22/5/2016 Đoàn kiểm sát của Viện kiểm sát thành phố Điện Biên Phủ đã trực tiếp có mặt tại Nhà tạm giữ để kiểm sát việc tiến hành bỏ phiếu bầu cử của 40 người bị tạm giữ, tạm giam theo đúng quy định Luật bầu cử.
             
            Qua công tác kiểm sát Viện kiểm sát nhân dân thành phố Điện Biên Phủ đã kịp thời phối hợp cùng các cơ quan chức năng đã đảm bảo quyền bầu cử của người bị tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an thành phố Điện Biên Phủ được thực hiện đúng các quy định của Luật bầu cử. 
Tác giả bài viết: Phạm Văn Năng

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết

  • Đang truy cập: 390
  • Hôm nay: 33588
  • Tháng hiện tại: 1633640
  • Tổng lượt truy cập: 20492299
2
1