01:38, 27/05/2024
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Viện kiểm sát nhân dân huyện Mường Nhé trực tiếp kiểm sát tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Mường Nhé

Viện kiểm sát nhân dân huyện Mường Nhé trực tiếp kiểm sát tại  Chi cục Thi hành án dân sự  huyện Mường Nhé
Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2019, trong hai ngày 7, 8 tháng 5/2019 Viện KSND huyện Mường Nhé đã tiến hành trực tiếp kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự tại Chi cục THADS huyện Mường Nhé (thời điểm từ ngày 01/7/2018 đến ngày 31/03/2019).

Đ/c Phạm Quốc Hưng - Chi cục trưởng báo cáo tóm tắt hoạt động thi hành án dân sự
     Trong thời điểm kiểm sát, Đoàn kiểm sát đã trực tiếp kiểm tra 103 hồ sơ thi hành án dân sự; kiểm tra việc bảo quản và xử lý vật chứng, tài sản; đồng thời kiểm tra việc lập, quản lý, sử dụng sổ sách.
     Qua quá trình kiểm sát, kết quả cho thấy Chi cục THADS huyện Mường Nhé về cơ bản đã thực hiện đúng quy định trong công tác thi hành án dân sự: tiến hành lập, đưa vào sử dụng 20 loại sổ, khi phát sinh vụ việc thi hành án đã lập 70 hồ sơ thi hành án mới, sổ sách chứng từ kế toán nghiệp vụ đều được thực hiện đầy đủ, đúng quy định; vật chứng, tài sản đều được giao nhận, bảo quản, tiêu hủy đúng trình tự, đúng quy định của pháp luật. Đối với kiến nghị số 20 ngày  15/03/2019 của Viện KSND huyện Mường Nhé đã được Chi cục THADS  huyện Mường Nhé nghiêm túc thực hiện và rút kinh nghiệm.
     Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đã đạt được như trên, Đoàn kiểm sát cũng đã phát hiện và chỉ ra một số tồn tại của Chi cục THADS huyện Mường Nhé, như:  Một số sổ sách chưa được cập nhật đầy đủ nội dung theo các cột mục; một số vụ việc chưa được thụ lý vào sổ; một số hồ sơ thi hành án chưa thống kê tài liệu trong hồ sơ.
     Kết thúc cuộc kiểm sát, Đoàn kiểm sát đã thông qua dự thảo Kết luận và có một số kiến nghị đối với Chi cục THADS huyện Mường Nhé về những tồn tại trong thời gian qua và đã được Chi cục THADS huyện Mường Nhé chấp nhận./.

Tác giả bài viết: Tòng Bình - VKSND huyện Mường Nhé

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết

  • Đang truy cập: 572
  • Khách viếng thăm: 571
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 10381
  • Tháng hiện tại: 2347396
  • Tổng lượt truy cập: 28891009
2
1