07:10, 27/02/2024
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên
VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG
          * Giới thiệu chung:
          Huyện Điện Biên Đông là một huyện vùng cao miền núi được tách ra từ huyện Điện Biên theo Nghị định 59/NĐ-CP ngày 7/10/1995 của Chính phủ, chính thức đi vào hoạt động từ 20/01/1996. Huyện có diện tích tự nhiên là 120.897,85 ha, dân số toàn huyện trên 53.989 người. Huyện có vị trí quan trọng là đầu mối giao thông nối tỉnh Điện Biên với tỉnh Sơn La.
          Viện kiểm sát nhân dân huyện Điện Biên Đông được thành lập năm 1996, là đơn vị trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lai Châu (cũ). Đến năm 2004 tỉnh Lai Châu chia tách thành 2 tỉnh Điện Biên và Lai Châu, Viện kiểm sát nhân dân huyện Điện Biên Đông là đơn vị trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện biên
          * Chức năng, nhiệm vụ:
          Viện kiểm sát nhân dân huyện Điện Biên Đông là đơn vị trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên, có chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp theo quy định của Hiến pháp và Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân.
  Viện kiểm sát nhân dân huyện Điện Biên Đông có nhiệm vụ góp phần bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và quyền làm chủ của nhân dân; bảo vệ tài sản của Nhà nước, của tập thể, bảo vệ tính mạng, sức khoẻ, tài sản, tự do, danh dự và nhân phẩm của công dân; bảo đảm để mọi hành vi xâm phạm lợi ích của Nhà nước, của tập thể, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân đều phải được xử lý theo pháp luật.
          * Cơ cấu tổ chức:
Tổng số biên chế hiện có của đơn vị  là 8 đồng chí.
Viện trưởng: Đồng chí Vàng A Vừ.
 Phó Viện trưởng: Đồng chí Nguyễn Ngọc Kiên.
          * Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Tổ 10, thị trấn Điện Biên Đông, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 02153.925.157.