06:30, 07/06/2023
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Viện kiểm sát nhân dân huyện Tủa Chùa tiến hành xác minh điều kiện thi hành án dân sự

Viện kiểm sát nhân dân huyện Tủa Chùa tiến hành xác minh điều kiện thi hành án dân sự
Trong hai ngày (24 – 25/4/2023), Viện kiểm sát nhân dân huyện Tủa Chùa đã trực tiếp xác minh điều kiện thi hành án dân sự tại 4 xã và thị trấn huyện Tủa Chùa.
   Theo đó, hiện có 14 việc thi hành án dân sự chưa có điều kiện thi hành (trong đó: Tại thị trấn huyện Tủa Chùa 04 việc; xã Sính Phình 04 việc; xã Tả Phìn 03 việc; xã Tủa Thàng 02 việc; xã Xá Nhè 01 việc). Qua xác minh thấy rằng các trường hợp người phải thi hành án chủ yếu là người chưa có điều kiện thi hành án; người đang chấp hành án phạt tù hoặc người đi lang thang không có mặt tại nơi cư trú; người cao tuổi; không có tài sản; không có việc làm và thu nhập ổn định.
Trực tiếp gặp và  làm việc với người phải thi hành án,
 người nhà của người phải thi hành án
   Xác định đây là nhiệm vụ quan trọng nên ngay từ đầu năm Lãnh đạo VKSND huyện Tủa Chùa đã quan tâm chỉ đạo thực hiện. Thông qua việc xác minh, trực tiếp kiểm tra, xem xét điều kiện thi hành án của người phải thi hành án, thấy cơ quan Thi hành án dân sự huyện Tủa Chùa đã tuân thủ đúng quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 44a Luật thi hành án dân sự (sửa, bổ sung năm 2014) trong việc xác định vụ việc chưa có điều kiện thi hành án. Đồng thời vận động, thuyết phục người phải thi hành án và gia đình của họ tự nguyện thi hành án để hưởng các chính của pháp luật, của Nhà nước như: xóa án tích, miễn, giảm nghĩa vụ thi hành án./.

 

Tác giả bài viết: Trần Ngọc Thiện - VKSND H. Tủa Chùa

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết

Đăng nhập

  • Đang truy cập: 43
  • Hôm nay: 5843
  • Tháng hiện tại: 121783
  • Tổng lượt truy cập: 11896268