05:57, 07/06/2023
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Viện kiểm sát nhân dân huyện Mường Chà phối hợp với Đồn Biên phòng Mường Mươn tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật

Viện kiểm sát nhân dân huyện Mường Chà phối hợp với Đồn Biên phòng Mường Mươn tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật
Trong hai ngày (15/4/2023 đến ngày 28/4/2023), Viện KSND huyện Mường Chà đã phối hợp với Đồn Biên phòng Mường Mươn tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại 06 điểm bản thuộc 03 xã biên giới Mường Mươn, Na Sang, Ma Thì Hồ thuộc huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên.
   Các tuyên truyền viên đã truyền tải đến người dân nhiều nội dung của pháp luật liên quan đến hoạt động mua bán người; về công tác phòng chống ma túy; phòng, chống xâm canh, xâm cư, xuất, nhập cảnh trái phép; trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia được quy định tại Bộ luật Hình sự, Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản pháp luật khác có liên quan. Đồng thời truyền đạt những phương thức, thủ đoạn mà các đối tượng có thể thực hiện và hậu quả của các từng loại tội phạm cũng như các hành vi vi phạm hành chính trong từng lĩnh vực.
   Mỗi buổi tuyên truyền đều được đông đảo người dân trong các điểm bản tham gia hưởng ứng. Khi các tuyên truyền viên đưa ra các tình huống cụ thể người dân đều trao đổi, thảo luận sôi nổi. Nội dung tuyên truyền đảm bảo đúng chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ, có tác dụng tuyên truyền mạnh mẽ.
Một số hình ảnh các buổi tuyên truyền:
Tuyên truyền pháp luật tại các điểm bản
   Thông qua buổi tuyên truyền pháp luật, đã góp phần giúp người dân có thêm kiến thức, hiểu biết về các quy định của pháp luật để tránh được những hành vi vi phạm pháp luật, cũng như để người dân tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Mường Chà./.


Tác giả bài viết: Nguyễn Thu - VKSND huyện Mường Chà

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết

Đăng nhập

  • Đang truy cập: 78
  • Khách viếng thăm: 42
  • Máy chủ tìm kiếm: 36
  • Hôm nay: 5260
  • Tháng hiện tại: 121200
  • Tổng lượt truy cập: 11895685