05:31, 07/06/2023
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Viện KSND thành phố Điện Biên Phủ tổ chức phiên toà xét xử rút kinh nghiệm vụ án dân sự

Viện KSND thành phố Điện Biên Phủ tổ chức phiên toà xét xử rút kinh nghiệm vụ án dân sự
Ngày 26/4/2023, Viện KSND thành phố Điện Biên Phủ đã tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm rút kinh nghiệm đối với vụ án dân sự “Tranh chấp hợp đồng dân sự vay tài sản”.
   Vụ án giữa các đương sự nguyên đơn ông Nguyễn Đ. Đ (địa chỉ: Tổ dân phố 4, phường Tân Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên); người đại diện theo uỷ quyền ông Nguyễn X. K (địa chỉ: Tổ 10, P. Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) và bị đơn bà Nguyễn T. H. L. (địa chỉ: Tổ dân phố 14, phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên).

Toàn cảnh phiên tòa xét xử dân sự
    Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ, kiểm sát chặt chẽ việc tuân theo pháp luật của Hội đồng xét xử và những người tham gia tố tụng; chủ động tham gia hỏi làm rõ các nội dung có ý nghĩa trong việc giải quyết vụ án, trình bày bài phát biểu quan điểm của Viện kiểm sát tại phiên tòa với lập luận chặt chẽ, đề nghị áp dụng pháp luật chính xác, đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của những người tham gia tố tụng. Căn cứ nội dung vụ án và kết quả tranh luận tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên bản án đảm bảo tính có căn cứ và phù hợp với quan điểm của Viện kiểm sát.
   Sau phiên tòa, VKSND thành phố Điện Biên Phủ đã trích xuất dữ liệu video phiên tòa gửi đến VKSND tỉnh và các đơn vị cấp huyện để tham gia góp ý, rút kinh nghiệm, đánh giá những ưu điểm, chỉ ra những tồn tại, hạn chế của Kiểm sát viên tham gia phiên tòa. Thông qua những phiên toà như trên, đã bổ sung thêm kiến thức, tích lũy thêm kinh nghiệm để nâng cao kỹ năng, trình độ nghiệp vụ trong công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ, việc dân sự cũng như nâng cao bản lĩnh và tác phong nghề nghiệp, góp phần từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên, chuyên viên của đơn vị./.

Tác giả bài viết: Hà Chi – VKSND TP Điện Biên Phủ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết

Đăng nhập

  • Đang truy cập: 76
  • Hôm nay: 4778
  • Tháng hiện tại: 120718
  • Tổng lượt truy cập: 11895203