01:19, 04/06/2023
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

VKSND huyện Điện Biên phồi hợp trực tiếp kiểm sát nhà tạm giữ Công an huyện Điện Biên 6 tháng đầu năm 2023

VKSND huyện Điện Biên phồi hợp trực tiếp kiểm sát nhà tạm giữ Công an huyện Điện Biên 6 tháng đầu năm 2023
Ngày 19/5/2023 VKSND huyện Điện Biên phối hợp với Ủy ban MTTQVN huyện Điện Biên tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Điện Biên trong 06 tháng đầu năm 2023.
   Đồng chí Nông Quốc Hoàn - Phó Viện trưởng, Trưởng đoàn đã công bố Quyết định, Kế hoạch trực tiếp kiểm sát về công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù. Đồng chí Vũ Trọng Thưởng – Trưởng Nhà tạm giữ Công an huyện Điện Biên báo cáo về tình hình và kết quả đã thực hiện được trong thời gian qua với Đoàn kiểm sát.

Toàn cảnh cuộc trực tiếp kiểm sát
   Đoàn kiểm sát kiểm sát trực tiếp kiểm tra hồ sơ, sổ sách; gặp, hỏi trực tiếp người bị tạm giam, phạm nhân; kiểm tra các chế độ tại nhà tạm giữ …cơ bản được thực hiện đầy đủ theo quy định của pháp luật. Trong thời điểm kiểm sát có 01 trường hợp người bị tạm giam vi phạm nội quy Nhà tạm giữ đã thực hiện kỷ luật đúng theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, không có trường hợp nào khác vi phạm nội quy, quy chế, phạm tội mới, trốn, chết tại Nhà tạm giữ và không có trường hợp nào người bị tạm giữ, người bị tạm giam, phạm nhân cũng như thân nhân của họ gửi đơn khiếu nại, tố cáo về việc thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam và phạm nhân của Nhà tạm giữ.
   Bên cạnh những ưu điểm đã đạt được, Nhà tạm giữ vẫn còn một số tồn tại mà đoàn kiểm sát đã chỉ ra cần phải khắc phục ngay.
   Kết thúc cuộc kiểm sát, VKSND huyện Điện Biên đã ban hành Kết luận và ban hành kiến nghị, yêu cầu Trưởng Nhà tạm giữ Công an huyện Điện Biên tổ chức rút kinh nghiệm, khắc phục ngay và không để xảy ra các tồn tại, vi phạm tương tự. Đại diện Ủy ban MTTQVN huyện tham gia đoàn kiểm sát cũng nhất trí với nội dung kết luận, kiến nghị của VKSND huyện Điện Biên./.

Tác giả bài viết: Vi Yến - VKSND huyện Điện Biên

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết

Đăng nhập

  • Đang truy cập: 42
  • Khách viếng thăm: 41
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1247
  • Tháng hiện tại: 66848
  • Tổng lượt truy cập: 11841333