00:33, 04/06/2023
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Viện KSND huyện Mường Chà phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về Luật hôn nhân gia đình

Viện KSND huyện Mường Chà phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về Luật hôn nhân gia đình
Ngày 16/5/2023 Viện KSND huyện Mường Chà đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Mường Chà tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong lĩnh vực hôn nhân gia đình và hoà giải đối thoại tại bản Huổi Chá, xã Mường Tùng, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên.
   Các tuyên truyền viên đã truyền tải đến người dân những nội dung liên quan đến Luật hôn nhân và gia đình, Luật hòa giải đối thoại tại Tòa án... các vấn đề tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống để người dân hiểu rõ hậu quả, vì thực tế trong một số bản người đồng bào dân tộc thiểu số vẫn còn có trường hợp khi chưa đủ tuổi kết hôn, đang đi học phổ thông nhưng đã chung sống với nhau như vợ chồng và sinh con. Nguyên nhân của tình trạng này là do trình độ, nhận thức của một số  đồng bào dân tộc thiểu số còn chưa cao, còn hạn chế hiểu biết về pháp luật hôn nhân gia đình.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền
   Qua buổi tuyên truyền đã giúp cho người dân là đồng bào dân tộc thiểu số có thêm hiểu biết về Luật hôn nhân gia đình, Luật hòa giải đối thoại tại Tòa án. Nhiều người dân sau khi nghe nội dung tuyên truyền đã đứng lên phát biểu về việc bản thân đã nhận thức rõ hơn các quy định của pháp luật về hôn nhân gia đình; về công tác hoà giải đối thoại, nhất là các quy định về độ tuổi kết hôn và hôn nhân cận huyết thống đồng thời cam kết với đoàn tuyên truyền và chính quyền địa phương sẽ không cho con cái lấy nhau theo phong tục tập quán nữa khi các cháu chưa đủ tuổi theo quy định của pháp luật .
   Một số hình ảnh về buổi tuyên truyền: 
Tác giả bài viết: Lê Thị Thùy Dương - VKSND H. Mường Chà

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết

Đăng nhập

  • Đang truy cập: 106
  • Khách viếng thăm: 50
  • Máy chủ tìm kiếm: 56
  • Hôm nay: 558
  • Tháng hiện tại: 66159
  • Tổng lượt truy cập: 11840644