21:40, 16/04/2024
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

VKSND H. Nậm Pồ: Trực tiếp xác minh việc thực hiện nghĩa vụ của người phải thi hành án treo.

VKSND H. Nậm Pồ: Trực tiếp xác minh việc thực hiện nghĩa vụ của người phải thi hành án treo.
Ngày 26/9/2022 Viện KSND huyện Nậm Pồ tiến hành xác minh việc thực hiện nghĩa vụ của người phải thi hành án treo đối với 05 trường hợp thường trú trên địa bàn xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên.
Thực hiện kế hoạch công tác số 01/KH-VKS ngày 04/01/2022 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên và Kế hoạch công tác số 23/KH-VKSNP ngày 10 tháng 01 năm 2022 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên.
Ngày 26/9/2022 Viện KSND huyện Nậm Pồ tiến hành xác minh việc thực hiện nghĩa vụ của người phải thi hành án treo đối với 05 trường hợp thường trú trên địa bàn xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên. Qua xác minh, đã triệu tập 05 trường hợp trên đến UBND xã Si Pa Phìn để làm việc vể việc thực hiện nghĩa vụ và chấp hành pháp luật của 05 trường hợp trên đều thực hiện tốt nghĩa vụ của người phải thi hành án treo và chấp hành tốt các quy định của Luật Thi hành án hình sự, giám sát, giáo dục người bị kết án phạt tù được hưởng án treo.
  
VKSND huyện Nậm Pồ xác minh, làm việc với các trường hợp phạt tù nhưng được hưởng án treo trong việc thực hiện nghĩa vụ của người phải thi hành án treo tại UBND xã Si Pa Phìn
Qua buổi làm việc Đồng chí Giàng A Khở Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Nậm Pồ đã đánh giá cao công tham mưu của lực lượng Công an xã trong việc giúp UBND xã Si Pa Phìn quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành án treo trên địa bàn, đồng thời đồng chí đã động viên các trường hợp chấp hành án treo thực hiện tốt nghĩa vụ để được hưởng các chính sách khoan hồng của pháp luật và sớm trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội./.

Tác giả bài viết: Mùa A Tú – VKSND huyện Nậm Pồ

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết

  • Đang truy cập: 362
  • Hôm nay: 96840
  • Tháng hiện tại: 1658126
  • Tổng lượt truy cập: 25228282
2
1