05:39, 07/06/2023
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Viện KSND tỉnh Điện Biên tổ chức học tập chuyên đề “Nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử án hình sự”

Viện KSND tỉnh Điện Biên tổ chức học tập chuyên đề  “Nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử án hình sự”
Thực hiện Kế hoạch số 323/KH-P15 ngày 12/7/2021 của VKSND tỉnh Điện Biên về tổ chức học tập, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ. Sáng ngày 26/4/2023, VKSND tỉnh Điện Biên đã tiến hành tổ chức hội nghị học tập chuyên đề trực tuyến “Nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử án hình sự”. Với hình thức học trực tiếp và trực tuyến.
   Được sự ủy quyền của Lãnh đạo VKSND tỉnh Điện Biên, Đồng chí Bùi Văn Thành – Trưởng phòng 7 đã chủ trì buổi học tập. Tham gia học tập chuyên đề có các kiểm sát viên, kiểm tra viên, chuyên viên các phòng nghiệp vụ VKSND tỉnh và10 VKSND cấp huyện, thị xã, thành phố.
   Qua theo dõi và nắm tình hình công tác nghiệp vụ của Viện kiểm sát 2 cấp trong thời gian qua, phòng 7 VKSND tỉnh Điện Biên nhận thấy vẫn còn một số tồn tại, hạn chế của các Kiểm sát viên khi tham gia phiên tòa hình sự sơ thẩm, như: Việc kiểm sát các hoạt động của những người tham gia tố tụng còn chưa chặt chẽ; việc tham gia xét hỏi, đối đáp với người tham gia tố tụng vẫn còn hạn chế; một số Kiểm sát viên được phân công thực hành quyền công tố, KSXXST chưa nghiên cứu kỹ các quy định của pháp luật; việc nghiên cứu hồ sơ, chuẩn bị đề cương xét hỏi, đề cương tranh luận, dự thảo luận tội của KSV còn chưa kỹ lưỡng, chưa khoa học...

Toàn cảnh buổi học tập chuyên đề
   Tại buổi học tập, Đồng chí Trưởng phòng 7 cũng đã giải đáp những khó khăn, vướng mắc của các kiểm sát viên khi thực hành quyền công tố tại phiên tòa xét xử vụ án hình sự, cũng như nhấn mạnh, trao đổi một số kỹ năng, kinh nghiệm mà các kiểm sát viên trong giai đoạn kiểm sát việc xét xử phải làm được nhằm kiểm sát tính hợp pháp của các hành vi, quyết định của Tòa án, cơ quan, tổ chức, cá nhân trong hoạt động xét xử, bảo đảm việc xét xử kịp thời, nghiêm minh, đúng pháp luật.

Đ/c Bùi Văn Thành  – Trưởng phòng 7, trao đổi kinh nghiệm và
giải đáp những khó khăn vướng mắc của
   Qua buổi học tập chuyên đề, cán bộ, kiểm sát viên của cả 2 cấp Viện kiểm sát đã được bồi dưỡng thêm kinh nghiệm, kiến thức. Qua đó, giúp các Kiểm sát viên nâng cao hơn nữa chất lượng thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử vụ án hình sự tại phiên toà trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Thanh Tuấn - P7 VKSND tỉnh Điện Biên

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết

Đăng nhập

  • Đang truy cập: 71
  • Khách viếng thăm: 45
  • Máy chủ tìm kiếm: 26
  • Hôm nay: 4894
  • Tháng hiện tại: 120834
  • Tổng lượt truy cập: 11895319