02:55, 23/05/2024
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

LỄ KÝ QUY CHẾ PHỐI HỢP GIỮA UBND HUYỆN VỚI VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN – TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN MƯỜNG CHÀ NHIỆM KỲ 2016 - 2021

LỄ KÝ QUY CHẾ PHỐI HỢP GIỮA UBND HUYỆN VỚI VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN – TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN MƯỜNG CHÀ NHIỆM KỲ 2016 - 2021
Ngày 26/3/2018 UBND, VKSND, TAND huyện Mường Chà đã tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa UBND với ViỆN kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân trong công tác giải quyết các vụ án hành chính, các vụ án dân sự.
     Đến dự Lễ ký Quy chế có các đồng chí Từ Bá Minh- Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện. Dự buổi Lễ còn có đồng chí Vi Văn Hải- Phó viện trưởng viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên, đ/c Lý Nụ Phình- Phó Bí thư thường trực Huyện Ủy, đ/c Hoàng Thị Thúy Đương – Phó Chủ tich thường trực HĐND huyện, đ/c Hoàng Điều Phó chủ tịch HĐND huyện, đ/c Nguyễn Thị Hòa- Chánh văn phòng TAND tỉnh Điện Biên. Các đ/c lãnh đạo UBND huyện, thành viên UBND huyện, lãnh đạo và cán bộ công chức của VKSND, TAND.


Toàn cảnh buổi Lễ
 
     Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Vi Văn Hải, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên nhấn mạnh việc ký kết và thực hiện Quy chế phối hợp sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các cơ quan nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công việc của mỗi cơ quan, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

 Đ/c Vi Văn Hải- Phó viện trưởng VKSND tỉnh Điện Biên
 phát biểu tại buổi Lễ
 
     Tại buổi Lễ đ/c Nguyễn Minh Phú- Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao mối quan hệ phối hợp liên ngành trong thời gian qua và nêu rõ sự cần thiết của việc ký kết quy chế phối hợp.

 Đ/c Nguyễn Minh Phú phát biểu tại buổi Lễ
 
     Dự thảo các quy chế đã được lấy ý kiến của các cơ quan liên quan trước đó và  tại buổi lễ các đại biểu tiếp tục thảo luận và thống nhất với nội dung các quy chế như sau:
- Quy chế phối hợp giữa UBND và VKSND huyện bao gồm 3 chương, 15 điều, với các nội dung phối hợp chính như: Phối hợp trong công tác xây dựng, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; phối hợp trong công tác xử lý tố giác, tin báo về tội phạm, trong công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; phối hợp trong công tác trao đổi, cung cấp thông tin; phối hợp trong công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo về tư pháp; phối hợp trong việc giải quyết các vụ án hình sự, các vụ án hành chính, vụ việc dân sự; phối hợp trong công tác thi hành án hình sự, thi hành án dân sự, hành chính...
- Quy chế phối hợp giữa UBND và Tòa án nhân dân trong công tác giải quyết các vụ án hành chính, các vụ án dân sự gồm 3 chương và 16 Điều với các nội dung phối hợp chính như: Phối hợp trong công tác giải quyết các vụ án hành chính, vụ án dân sự; phối hợp trong thu thập, cung cấp tài liệu chứng cứ; phối hợp trong việc áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời; phối hợp trong công tác tuyền truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật TTDS, TTHS; phối hợp trong việc tiếp nhận và xử lý đơn….

Đ/c Đặng Văn Dũng- Viện  trưởng VKSND huyện Mường Chà
thông qua Dự thảo quy chế phối hợp công tác giữa UBND với VKSND

Đ/c Quàng Văn Xôm- Quyền Chánh án TAND huyện Mường Chà
thông qua Dự thảo quy chế phối hợp giữa UBND với TAND

 Các đ/c lãnh đạo UBND, VKSND, TAND huyện Mường Chà ký kết Quy chế
     
     Sau khi tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu, đại diện lãnh đạo UBND, VKSND và TAND đã cùng ký Quy chế phối hợp. Đây là cơ sở quan trọng để UBND, VKSND, TAND huyện Mường Chà tăng cường hơn nữa quan hệ phối hợp trong tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, tăng cường đấu tranh phòng, chống tội phạm và giải quyết các vụ án hành chính, dân sự đảm bảo đúng Hiến pháp, pháp luật… góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội thức đẩy pháp triển kinh tế, xã hội tại địa phương./.


Tác giả bài viết: Việt Biên - VKS huyện Mường Chà

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết

  • Đang truy cập: 349
  • Hôm nay: 20000
  • Tháng hiện tại: 1850753
  • Tổng lượt truy cập: 28394366
2
1