02:14, 15/04/2024
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Kẻ gian đột nhập phòng thủ quỹ trường tiểu học Chà Cang, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên trộm cắp két sắt đựng gần 340 triệu đồng.

Kẻ gian đột nhập phòng thủ quỹ trường tiểu học Chà Cang, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên trộm cắp  két sắt đựng gần 340 triệu đồng.
Sáng ngày 02/01/2017 Công an huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên nhận được tin báo từ trường tiểu học Chà Cang về việc đêm ngày 01/02/2017 bị kẻ gian đột nhập lấy cắp 01 chiếc két sắt trong phòng thủ quỹ của trường. Theo trình báo của lãnh đạo nhà trường trong két sắt của trường có khoảng 340 triệu đồng (bao gồm toàn bộ tiền lương của giáo viên và một số khoản tiền thu chi khác của trường).
          Cùng ngày cơ quan Công an huyện Nậm Pồ tiến hành khám nghiệm hiện trường nơi xảy ra vụ việc và truy tìm chiếc két bị lấy cắp. Tại hiện trường chính ổ khóa phòng thủ quỹ bị cắt rời, trong phòng thủ qũy bị xáo trộn, chiếc két sắt bị mất. Cơ quan chức năng đã tổ chức tìm kiếm chiếc két sắt và phát hiện chiếc két ở bụi cây trong khuôn viên nhà trường. Tại hiện tại hiện trường nơi tìm thấy chiếc két sắt, phát hiện nhiều dấu vết trên cánh của két sắt do kẻ gian đã dùng vật cứng để đập và cạy cánh cửa nhưng không được, phần đáy két bị đục thủng.
                                                                          Description: D:\WP_20170102_002.jpg
                                                                                                      Cơ quan chức năng mở và kiểm tra két sắt
          Cơ quan công an huyện phối hợp với lãnh đạo trường tiểu học Chà Cang mở két để kiểm tra. Qua kiểm tra phần ngăn dưới của két sắt đã bị đục thủng và lấy đi số tiền hơn 39 triệu đồng. Phần ngăn trên của két vẫn còn nguyên vẹn, bên trong có 01 túi đựng nhiều cọc tiền với nhiều mệnh giá khác nhau, qua kiểm đếm xác định trong két sắt vẫn còn số tiền hơn 300 triệu đồng. 
Ngay sau khi kết thúc việc khám nghiệm hiện trường, kiểm tra két sắt và kiểm đếm số tiền còn lại trong két, cơ quan chức năng đã tạm bàn giao số tiền hơn 300 triệu cho lãnh đạo nhà trường quản lý và tổ chức lực lượng để truy tìm nghi phạm.
Tác giả bài viết: Ngọc Kiên

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết

  • Đang truy cập: 377
  • Khách viếng thăm: 376
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 62512
  • Tháng hiện tại: 1517962
  • Tổng lượt truy cập: 25088118
2
1