03:57, 23/05/2024
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc

Sáng 25/5, Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo nguy cơ cao về lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại một số tỉnh như Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thanh Hóa. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.
Đêm qua và sáng sớm nay (25/5), Bắc Bộ đã có mưa vừa, mưa to đến rất to diện rộng; riêng khu vực Hà Nội có mưa rất to với lượng mưa đo được phổ biến 100-200mm, có nơi lớn hơn như Hoài Đức 233mm, Hà Đông 338mm.

Ngày và đêm nay, các tỉnh Bắc Bộ còn có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Khu vực Hà Nội ngày có mưa rào và dông rải rác; đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Đêm nay và ngày mai lũ sẽ xuất hiện trên các sông Hoàng Long và thượng lưu sông Mã, sông Bưởi với biên độ lũ lên từ 2-4m. Dòng chảy trên sông Đà đến hồ Sơn La sẽ tăng trở lại và sẽ đạt mức cao nhất vào chiều mai (26/5).

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong 2-3 ngày tới tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Trên biển, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên khu vực vùng biển từ Bình Định-Ninh Thuận, Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang, vịnh Thái Lan và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa) có mưa dông mạnh; tại Côn Đảo và Song Tử Tây đã có gió giật cấp 7, Trường Sa có gió giật cấp 8, Phú Quý có gió giật cấp 9.

Dự báo trong 2-3 ngày tới, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa dông mạnh.

Ở vịnh Thái Lan, vùng biển Cà Mau-Kiên Giang (bao gồm các đảo Phú Quốc, Thổ Chu), vùng biển từ Bình Định-Ninh Thuận, Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực phía Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8-9, sóng biển cao từ 2-3m biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1./.

Tác giả bài viết: ST.HN

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết

  • Đang truy cập: 348
  • Khách viếng thăm: 345
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 24256
  • Tháng hiện tại: 1855009
  • Tổng lượt truy cập: 28398622
2
1