03:55, 19/01/2022
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Xét xử lưu động các vụ án về ma túy tại Ủy ban nhân dân xã Na Sang, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên

Xét xử lưu động các vụ án về ma túy tại Ủy ban nhân dân xã Na Sang, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên
Ngày 16/9/2020, Viện kiểm sát nhân dân huyện Mường Chà phối hợp với Tòa án nhân dân huyện tổ chức xét xử lưu động công khai 02 vụ án hình sự sơ thẩm về tội phạm ma túy tại UBND xã Na Sang, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên đối với các bị cáo Cà Văn Khánh và Sùng A Tà cùng về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.
     Trực tiếp thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử tại các phiên tòa là các đồng chí Lãnh đạo của Viện kiểm sát nhân dân huyện Mường Chà. Căn cứ vào kết quả xét hỏi công khai tại phiên tòa đã làm rõ hành vi phạm tội của từng bị cáo, trên cơ sở đề nghị của Kiểm sát viên HĐXX đã tuyên bị cáo Cà Văn Khánh 28 tháng tù, bị cáo Sùng A Tà 20 tháng tù. Hình phạt áp dụng đối với các bị cáo phù hợp với tính chất, mức độ, hậu quả hành vi phạm tội của từng bị cáo, được những người dân đến tham gia phiên tòa đồng tình ủng hộ.

Kiểm sát viên trình bày luận tội
     Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử và Kiểm sát viên đã phổ biến những quy định của pháp luật đối với tội phạm ma túy; nêu ra những loại, dạng ma túy để nhân dân có thể nhận biết, đồng thời cũng nêu rõ về tác hại của ma túy đến đời sống của con người và xã hội.
     Phối hợp với việc tổ chức xét xử lưu động công khai 02 vụ án hình sự sơ thẩm về tội phạm ma túy tại UBND xã Na Sang, Liên Chi đoàn thanh niên Viện kiểm sát nhân dân huyện và Chi đoàn thanh niên Tòa án nhân dân huyện Mường Chà phát tờ rơi tuyên truyền pháp luật cho những người dân đến tham dự phiên tòa và việc phòng chống ma túy trong cộng đồng.

Đoàn thanh niên phát tờ rơi tuyên truyền pháp luật và tác hại của ma túy
     Quá trình xét xử lưu động Tòa án đã áp dụng đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như yêu cầu những người tham gia phiên tòa đeo khẩu trang và xịt rửa tay trước khi vào hội trường. Việc đưa ra xét xử lưu động các vụ án trên tại trụ sở UBND xã Na Sang có ý nghĩa quan trọng, nhằm tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật cho người dân, hãy sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật. Để nhân dân tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội trong đó có tội phạm về ma túy.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thu – VKSND huyện Mường Chà

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Các tin khác