23:44, 26/10/2021
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên đối thoại với người lao động Viện kiểm sát nhân dân hai cấp

Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên đối thoại với người lao động Viện kiểm sát nhân dân hai cấp
Chiều ngày 23/12/2020, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đối thoại với người lao động tại VKSND tỉnh Điện Biên và được trực tuyến tới điểm cầu các đơn vị cấp huyện.
     Theo Nghị định số 161/2018/NĐ-CP ngày 29/11/2018 của Chính phủ và Thông tư số 03/2019/TT/BNV ngày 14/5/2019 của  Bộ nội vụ sửa đổi, bổ sung một số quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức và thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập và Công văn số 5582/VKSTC-V15 ngày 10/12/2020 về việc thực hiện chế độ đối với hợp đồng lao động theo Nghị định 68 thì kể từ ngày 01/01/2021 sẽ thực hiện việc áp dụng hình thức trả lương mới cho người lao động dẫn đến một số thay đổi so với Hợp đồng 68.

Đồng chí Phan Văn Kỷ - Viện trưởng chủ trì cuộc họp đối thoại trực tuyến
với người lao động Viện kiểm sát nhân dân hai cấp tỉnh Điện Biên
     Để giúp người lao động hiểu rõ hơn những thay đổi, quyền lợi và nghĩa vụ của mình khi ký phụ lục hợp đồng lao động, chiều ngày 23/12/2020 đồng chí Phan Văn Kỷ, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên đã chủ trì, cùng các đồng chí Lãnh đạo Viện, Ban chấp hành Công đoàn, Kế toán trưởng, Phòng tổ chức cán bộ đã họp đối thoại, giải đáp những thắc mắc của người lao động theo Nghị định 68 Viện kiểm sát nhân dân hai cấp tỉnh Điện Biên.
     Tại buổi đối thoại, đồng chí Viện trưởng cùng tập thể lãnh đạo Viện đã trực tiếp lắng nghe những kiến nghị, đề xuất, tâm tư, nguyện vọng và giải đáp những thắc mắc mà người lao động VKSND hai cấp. Nội dung thảo luận chủ yếu xoay quanh các vấn đề về: Chế độ tiền lương, chế độ đãi ngộ, các khoản hỗ trợ được hưởng và các quyền lợi khác của người lao động...
     Kết thúc cuộc họp đối thoại, đa số người lao động VKSND hai cấp đều thỏa mãn với những giải đáp của đồng chí Viện trưởng và tập thể lãnh đạo VKSND tỉnh, thoải mái tư tưởng khi ký phụ lục hợp đồng 68 và yên tâm công tác, tiếp tục cống hiến, phục vụ trong ngành Kiểm sát nhân dân./.


Tác giả bài viết: Nguyễn Tuyến – P15 VKSND tỉnh Điện Biên

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Các tin khác