18:34, 21/01/2022
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Viện kiểm sát sát nhân dân tỉnh Điện Biên triển khai công tác năm 2022

Viện kiểm sát sát nhân dân tỉnh Điện Biên triển khai công tác năm 2022
Sáng ngày 06/01/2022, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai công tác năm 2022. Tham dự và chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Lò Văn Tiến - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và trực tuyến đến 10 điểm cầu VKSND huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
     Tại hội nghị các đại biểu đã được xem phóng sự tóm tắt báo cáo kết quả công tác của ngành Kiểm sát nhân dân năm 2021. Theo đó, năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bên cạnh đó tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp, khó lường cũng ảnh hưởng không ít tới đời sống của toàn xã hội; tình hình tội phạm hình sự, tranh chấp dân sự diễn biến phức tạp, số lượng các vụ án hình sự, vụ, việc dân sự tăng nhiều so với cùng kỳ năm 2020. Nhưng với phương châm “Đoàn kết, đổi mới - Trách nhiệm, kỷ cương - Thực chất, hiệu quả”, năm 2021 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên đã hoàn thành xuất sắc Kế hoạch công tác đã đề ra với nhiều kết quả nổi bật.  

Toàn cảnh Hội nghị
     Năm 2021, với sự đổi mới, quyết liệt trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Viện cùng với sự đoàn kết, cố gắng, nỗ lực của toàn thể cán bộ, công chức, người lao động VKSND hai cấp tỉnh Điện Biên đã thực hiện và hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trên tất cả các lĩnh vực công tác. Hoàn thành và vượt 6/6 chỉ tiêu quốc hội giao; 129/130 chỉ tiêu nghiệp vụ của Ngành, tăng 05 chỉ tiêu so với cùng kỳ năm 2020, trong đó vượt 46 chỉ tiêu; có 16/18 đơn vị đạt và vượt 100% chỉ tiêu nghiệp vụ; 02/18 đơn vị đạt 99% chỉ tiêu nghiệp vụ.

Đồng chí Lò Văn Tiến - Phó chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên
phát biểu và chỉ đạo tại hội nghị
      Phát biểu và chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lò Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả VKSND hai cấp đã đạt được trong năm 2021.  Năm 2022, tỉnh Điện Biên có chủ trương thu hút đầu tư và phát triển lĩnh vực nông nghiệp, du lịch nghỉ dưỡng, tập trung nhiều dự án trọng điểm… Đồng chí mong muốn Viện KSND tỉnh Điện Biên phát huy những thành tích đã đạt được trong năm 2021, tiếp tục hoàn thành xuất sắc công tác chuyên mông nghiệp vụ năm 2022 đồng thời làm tốt công tác tham mưu, công tác nắm, xử lý, giải quyết các vi phạm pháp luật cho UBND tỉnh trong chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội nói chung và các dự án trọng điểm nói riêng của tỉnh nhà.

Đồng chí Phan Văn Kỷ - Viện trưởng VKSND tỉnh Điện Biên
phát biểu tại hội nghị
     Đồng chí Phan Văn Kỷ - Viện trưởng VKSND tỉnh Điện Biên thay mặt tập thể lãnh đạo Viện, cán bộ, công chức, người lao động Nghành KSND tỉnh Điện Biên phát biểu cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lò Văn Tiến tại hội nghị.
 
Thừa ủy quyền của Viện trưởng VKSND Tối cao, đồng chí Lò Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh
trao cờ Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021
     Năm 2022, với khí thế, quyết tâm cao, sự chỉ đạo quyết liệt của tập thể lãnh đạo Viện, cùng với tinh thần đoàn kết, trí tuệ, trách nhiệm cao của toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Ngành KSND tỉnh Điện Biên sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2022, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị địa phương và đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp trong tình hình hiện nay./.


Tác giả bài viết: Bùi Thắng – VPTH VKSND tỉnh Điện Biên

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Các tin khác