07:39, 28/01/2022
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên tổ chức phiên tòa hình sự giả định trực tuyến lần 2

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên tổ chức phiên tòa hình sự giả định trực tuyến lần 2
Ngày 11/9/2020 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên tổ chức phiên tòa hình sự giả định lần thứ 2 và được trực tuyến đến 10 điểm cầu VKSND cấp huyện, thị xã, thành phố. Nội dung của phiên tòa giả định là xét xử một vụ án hình sự về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

 
     Giữ vai trò Kiểm sát viên thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử tại phiên tòa là 10 đồng chí Phó viện trưởng VKSND cấp huyện và 02 đồng chí Phó trưởng phòng nghiệp vụ về án hình sự VKSND tỉnh. Trong phần tranh tụng tại phiên tòa, nhiều tình huống được đưa ra để các Kiểm sát viên có cơ hội thể hiện bản lĩnh và vai trò của người Kiểm sát viên như bị cáo không thừa nhận hành vi phạm tội hoặc không thành khẩn khai báo…, một số Kiểm sát viên đã chủ động trong việc tranh luận, đưa ra được những lập luận của mình đối với các ý kiến, đối đáp đầy đủ những vấn đề được đưa ra.
     Thông qua phiên tòa giả định, các Kiểm sát viên đã rút ra được nhiều kinh nghiệm trong hoạt động tranh tụng để nâng cao trình độ chuyên môn, phản ứng nhanh nhạy, quyết đoán, sâu sát với những diễn biến thực tế tại phiên tòa. Đồng thời, đối với các cán bộ, Kiểm sát viên theo dõi phiên tòa cũng có cơ hội học tập, nâng cao kỹ năng thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử tại phiên tòa./.

Tác giả bài viết: Phan Thu Phương - P7 VKSND tỉnh Điện Biên

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Các tin khác