07:21, 28/01/2022
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị trực tuyến học tập chuyên đề về công tác kiểm sát bản án hình sự của Tòa án cấp huyện

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị trực tuyến học tập chuyên đề về công tác kiểm sát bản án hình sự của Tòa án cấp huyện
     Thực hiện khâu đột phá trong công tác cán bộ với nhiệm vụ trọng tâm là “Tập trung đào tạo đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên có chuyên môn giỏi, trách nhiệm và bản lĩnh trong công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát các hoạt động tư pháp đáp ứng yêu cầu pháp luật trong tình hình mới”. Chiều ngày 25/8/2021, Phòng 7 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên đã tổ chức Hội nghị trực tuyến học tập chuyên đề “Kỹ năng kiểm sát bản án hình sự của Tòa án cấp huyện vụ nhằm nâng cao kỹ năng phát hiện các vi phạm trong công tác kiểm sát bản án” đến 10 điểm cầu VKSND cấp huyện. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vi Văn Hải – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Điện Biên.

Tại điểm cầu VKSND tỉnh Điện Biên
     Tại Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Thành – Trưởng phòng 7 đã triển khai một số nội dung của pháp luật quy định về quy trình, kỹ năng và một số giải pháp nâng cao hiệu quả kiểm sát bản án của Tòa án cấp huyện. Để buổi học tập thêm sôi nổi, cùng nhau trau dồi kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn, Phòng 7 đã đưa ra các câu hỏi tình huống kết hợp với kiến thức pháp luật thực tế liên quan đến nội dung học tập và được các cán bộ, Kiểm sát viên tích cực tham gia, trao đổi, giải quyết các tình huống. Tuy với thời gian ngắn nhưng buổi học tập đã đạt được hiệu quả cao, hệ thống cho các cán bộ, Kiểm sát viên hai cấp kiến thức thiết thực đối với công tác kiểm sát bản án hình sự.
     Kết thúc buổi học tập Chuyên đề, đồng chí Vi Văn Hải – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh đã kết luận, đồng thời biểu dương các đơn vị có tinh thần trách nhiệm cao tham gia học hỏi sôi nổi. Đồng chí Phó Viện trưởng cũng mong rằng trong thời gian tới các cán bộ, Kiểm sát viên cần tiếp tục học tập, nghiên cứu, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ và vận dụng có hiệu quả vào quá trình công tác./.

Tác giả bài viết: Hứa Trang – P7 VKSND tỉnh Điện Biên

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Các tin khác