07:29, 28/01/2022
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến quý III năm 2021

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến quý III năm 2021
Để kiểm điểm, đánh giá kết quả việc triển khai nhiệm vụ công tác và các chỉ tiêu nghiệp vụ năm 2021, qua đó kịp thời chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế, đề ra các giải pháp, biện pháp nhằm thực hiện, hoàn thành tốt và vượt các chỉ tiêu đã đề ra. Sáng ngày 01/9/2021 VKSND tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban công tác kiểm sát Quý III năm 2021.
     Dự và chủ trì Hội nghị tại điểm cầu VKSND tỉnh có đồng chí Phan Văn Kỷ - Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh, các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh và các đồng chí Lãnh đạo phòng; tại điểm cầu VKSND cấp huyện có các Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên VKSND cấp huyện.
     T
ại Hội nghị đồng chí Vũ Đức Hùng - Chánh Văn phòng tổng hợp VKSND tỉnh báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác trong 9 tháng năm 2021 của VKSND hai cấp tỉnh Điện Biên: Đạt và vượt 88 chỉ tiêu, 39 chỉ tiêu không phát sinh, một số chỉ tiêu chưa đạt hoặc đạt nhưng chưa cao theo kế hoạch công tác từ đầu năm đề ra. Tại Hội nghị, đã có 07 ý kiến của Lãnh đạo Viện, Phòng nghiệp vụ và VKSND cấp huyện, nêu ra những nguyên nhân khách quan, chủ quan và giải pháp để phấn đấu hoàn thành, vượt các chỉ tiêu còn chưa đạt theo yêu cầu của Ngành, kế hoạch công tác năm 2021.

Tại điểm cầu VKSND cấp tỉnh
     Kết luận hội nghị, đồng chí Phan Văn Kỷ - Viện trưởng VKSND tỉnh đã quán triệt, chỉ đạo và yêu cầu các đơn vị cần tập trung làm tốt một số nội dung như: Công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo đơn vị phải sát sao, cụ thể hơn nữa, hằng ngày, hằng tuần phải rà soát sổ theo dõi, lập bảng tổng hợp giải quyết vụ việc, phối hợp tốt với các cơ quan tố tụng để đẩy nhanh tiến độ, nâng cao tỷ lệ giải quyết vụ việc; nắm chắc các chỉ tiêu nghiệp vụ của ngành và các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra, chủ động đề ra các giải pháp, với thời gian cụ thể để thực hiện các chỉ tiêu công tác, trừ các chỉ tiêu như kiểm sát trực tiếp Nhà tạm giữ, Trại tạm giam…thì trong tháng 9 năm 2021 phải hoàn thành xong các chỉ tiêu nghiệp vụ mà không yêu cầu về mặt thời gian; các phòng nghiệp vụ tiếp tục tổ chức các buổi học tập chuyên đề trực tuyến theo đề nghị của VKSND cấp huyện. Bên cạnh đó, ngoài công tác nghiệp vụ, các đơn vị cần tiếp tục quan tâm, chú trọng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan, các cơ sở giam giữ và tại nơi cư trú./.

Tác giả bài viết: Duy Hiếu – VPTH VKSND tỉnh Điện Biên

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Các tin khác