03:17, 19/01/2022
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên chủ trì họp liên ngành xác định án trọng điểm

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên chủ trì họp liên ngành  xác định án trọng điểm
Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên đã chủ trì tổ chức họp Liên ngành Công an - Viện kiểm sát - Tòa án tỉnh Điện xác định án trọng điểm đợt II năm 2021. Tham dự cuộc họp có đại diện Lãnh đạo, Điều tra viên, Kiểm sát viên và Thẩm phán của 03 cơ quan.
     Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hữu Sơn - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Điện Biên, thay mặt liên ngành đánh giá những kết quả đã đạt được trong việc giải quyết các vụ án hình sự thuộc thẩm quyền của Cơ quan An ninh điều tra có nhiều tình tiết phức tạp trong năm 2020 và đầu năm 2021. Đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác phối hợp giải quyết án hình sự về an ninh của liên ngành, từ đó nêu ra phương hướng nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng công tác phối hợp trong thời gian tới nhằm phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của các ngành và địa phương.

Toàn cảnh cuộc họp liên ngành Cơ quan An ninh điều tra - Viên kiểm sát - Tòa án
họp xác định án trọng điểm đợt II năm 2021
    Trong năm 2020 và đầu năm 2021, công tác khởi tố điều tra các vụ án hình sự thuộc thẩm quyền của Cơ quan An ninh đều tra không xảy ra oan sai, công tác bắt, tạm giữ, tạm giam và các biện pháp ngăn chặn khác đều thực hiện đúng quy định của pháp luật, không có trường hợp nào oan sai, công tác điều tra, truy tố, xét xử các vụ án hình sự về an ninh đảm bảo đúng tiến độ. Đại diện các ngành Công an, Tòa án nêu ra những khó khăn vướng mắc trong quá trình giải quyết một số vụ án về an ninh để liên ngành trao đổi đi đến thống nhất thực hiện.
     Tại cuộc họp, liên ngành đã chọn xác định 01 vụ án trọng điểm, bị khởi tố về tội: Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép, xảy ra trên địa bàn huyện Điện Biên là địa bàn có nhiều đường mòn nối mở giáp biên giới Việt Nam - Lào, nổi lên gần đây có nhiều tội phạm tổ chức cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép. Liên ngành Công an - Viện kiểm sát - Tòa án đã cử các Điều tra viên, Kiểm sát viên, Thẩm phán có kinh nghiệm để tập trung điều tra, truy tố, xét xử giải quyết vụ án trọng điểm nhanh chóng, kịp thời, chính xác, nhằm ổn định trật tự an ninh trên địa bàn, góp phần răn đe, tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân trong đấu tranh phòng chống tội phạm về tổ chức cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép./.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Chung – P1 VKSND tỉnh Điện Biên

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Các tin khác