17:05, 19/01/2022
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên chủ trì họp Liên ngành xác định án điểm

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên chủ trì họp Liên ngành xác định án điểm
Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên đã chủ trì tổ chức họp Liên ngành Công an - Viện kiểm sát - Tòa án tỉnh Điện Biên xác định án điểm đợt I năm 2021. Tham dự cuộc họp có đại diện Lãnh đạo, Điều tra viên, Kiểm sát viên và Thẩm phán của 03 cơ quan.
     Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hữu Sơn - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Điện Biên thay mặt liên ngành đánh giá những kết quả đã đạt được trong việc giải quyết các vụ án hình sự về ma túy phức tạp năm 2020 và đầu năm 2021. Đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế trong công tác phối hợp giải quyết án hình sự về ma túy của liên ngành, từ đó đưa ra phương hướng nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng công tác phối hợp trong thời gian tới nhằm phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của các ngành và địa phương.

Toàn cảnh cuộc họp liên ngành xác định án điểm
     Trong năm 2020 và đầu năm 2021, công tác khởi tố điều tra các vụ án hình sự về ma túy không xảy ra oan, sai; công tác bắt, tạm giữ, tạm giam và các biện pháp ngăn chặn khác đều thực hiện đúng quy định của pháp luật; công tác điều tra, truy tố, xét xử các vụ án hình sự về ma túy đảm bảo đúng tiến độ.
     Đại diện các ngành Công an, Tòa án nêu ra những khó khăn vướng mắc trong quá trình giải quyết một số vụ án về ma túy để liên ngành trao đổi đi đến thống nhất thực hiện. Đồng thời liên ngành đã trọn xác định 6 vụ án điểm, bị khởi tố về tội: Mua bán trái phép chất ma túy; Vận chuyển trái phép chất ma túy; Tàng trữ trái phép chất ma túy đều xảy ra trên địa bàn các huyện Nậm Pồ, Mường Nhé là những địa bàn nổi lên gần đây có các điểm nóng về tội phạm ma túy. Liên ngành Công an - Viện kiểm sát - Tòa án đã cử các Điều tra viên, Kiểm sát viên, Thẩm phán có kinh nghiệm để tập trung điều tra, truy tố, xét xử giải quyết các vụ án điểm nhanh chóng, kịp thời, chính xác, nhằm ổn định trật tự an ninh trên địa bàn, góp phần răn đe, tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân trong đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy./.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Chung - P1 VKSND tỉnh Điện Biên

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Các tin khác