17:36, 19/01/2022
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Điện Biên Phủ trực tiếp xác minh đối với người phải thi hành án chưa có điều kiện thi hành

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Điện Biên Phủ trực tiếp xác minh đối với người phải thi hành án chưa có điều kiện thi hành
Thực hiện chức năng nhiệm vụ cũng như chỉ tiêu nghiệp vụ của ngành kiểm sát và của đơn vị Viện kiểm sát nhân dân thành phố Điện Biên Phủ đã đề ra. Qua hoạt động kiểm sát thi hành án dân sự, cho thấy trong các năm qua có rất nhiều số việc được Chi cục thi hành án dân thành phố Điện Biên Phủ xác định là chưa có điều kiện thi hành án (134 việc chưa có điều kiện thi hành/252 việc đang phải thi hành).

Kiểm sát viên trực tiếp làm việc với chính quyền địa phương
trong công tác xác minh điều kiện THADS
     Do vậy để đảm bảo cho công tác thi hành án dân sự được thực hiện theo đúng quy định pháp luật, người phải thi hành án khi có điều kiện, đều phải được thi hành một cách nghiêm chỉnh thì công tác xác minh của Viện kiểm sát là việc làm rất cần thiết, để kịp thời phát hiện vi phạm (nếu có) và cũng để khẳng định lại một lần nữa việc Chi cục thi hành án dân sự xác định các trường hợp chưa có điều kiện thi hành án là đúng.
      Ngay trong tháng 02/2020 Kiểm sát viên, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Điện Biên Phủ đã trực tiếp xuống 06 địa bàn của thành phố Điện Biên Phủ, nơi có người phải thi hành án để xác minh đối với 28 người - 43 việc được cơ quan thi hành án dân sự xác định là chưa có điều kiện thi hành án. Qua công tác xác minh thấy nguyên nhân chính là do các đối tượng nghiện ma túy, không có công ăn việc làm, không có tài sản để thi hành án. Do vậy các trường hợp Chi cục thi hành án dân sự thành phố xác định chưa có điều kiện thi hành án là đúng tình trạng thực tế, có căn cứ, đúng pháp luật./.
 

Tác giả bài viết: Bùi Thị Hợi – VKSND TP Điện Biên Phủ

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Các tin khác