22:55, 26/10/2021
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Viện kiểm sát nhân dân huyện Tuần Giáo tiến hành xác minh điều kiện thi hành án dân sự

Viện kiểm sát nhân dân huyện Tuần Giáo  tiến hành xác minh điều kiện thi hành án dân sự
Thực hiện kế hoạch công tác năm 2020 của đơn vị, ngày 17 tháng 02 năm 2020, bộ phận kiểm sát thi hành án dân sự của Viện kiểm sát nhân dân huyện Tuần Giáo đã trực tiếp tiến hành xác minh điều kiện thi hành án dân sự tại bản Huổi Nôm, xã Mường Khong, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.
     Xã Mường Khong là xã mới được chia tách của huyện Tuần Giáo từ năm 2012, đồng thời cũng là xã có địa hình chủ yếu là đồi núi, giao thông đi lại khó khăn. Dân cư thưa thớt, chủ yếu là người HMông, sống bằng nghề làm nương rẫy, do đó đời sống của người dân nơi đây còn gặp rất nhiều khó khăn. Tại thời điểm đơn vị tiến hành trực tiếp đi xác minh có 15/65 trường hợp chưa có điều kiện thi hành án (đạt tỷ lệ 23%).

Đồng chí Trưởng công an xã Mường Khong dẫn đoàn cán bộ kiểm sát
vào bản Huổi Nôm xác minh điều kiện thi hành án dân sự
     Một số hình ảnh  xác minh điều kiện thi hành án dân sự
     Qua kiểm sát thấy rằng: Đối với 15 trường hợp tiến hành xác minh tại bản Huổi Nôm hầu hết là những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, một số người phải thi hành án đang chấp hành án phạt tù. Tổng số tiền còn phải thi hành án của 15 trường hợp này rất lớn (3.006.591.600 đồng) và đều là những khoản bồi thường nhà nước do phạm tội hủy hoại rừng. Trực tiếp xác minh tại nơi cư trú của 15 trường hợp phải thi hành án thấy hoàn cảnh gia đình đa số đều thuộc diện hộ nghèo, không có tài sản gì có giá trị để thi hành. Việc Chi cục THADS huyện Tuần Giáo phân loại là chưa có điều kiện thi hành án đối với 15 trường hợp trên là có căn cứ và đúng quy định.


Tác giả bài viết: Vũ Mai - VKSND huyện Tuần Giáo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Các tin khác