18:30, 21/01/2022
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Viện kiểm sát nhân dân huyện Mường Nhé tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2022

Ngày 10/01/2022, VKSND huyện Mường Nhé tổ chức triển khai công tác năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Sơn - Ủy viên Ban Cán sự đảng, Phó viện trưởng VKSND tỉnh Điện Biên và đại diện một số phòng nghiệp vụ VKSND tỉnh.
     Đồng chí Điêu Thị Hà - Phó Viện trưởng VKSND huyện Mường Nhé Báo cáo tóm tắt kết quả công tác kiểm sát năm 2021 và dự thảo Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2022.

Toàn cảnh hội nghị triển khai công tác năm 2022
     Trong năm 2021,VKSND huyện Mường Nhé đã thực hiện đạt và vượt 25 chỉ tiêu nghiệp vụ, trong đó nổi bật là tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm đạt 97%, vượt 7% chỉ tiêu đề ra; tỷ lệ giải quyết án điều tra đạt 86%; tỷ lệ truy tố của Viện kiểm sát đạt 100%, vượt 5% kế hoạch đề ra; qua công tác kiểm sát đã ban hành 12 kiến nghị đối với các cơ quan tư pháp yêu cầu khắc phục vi phạm trong hoạt động tư pháp; không có án trả hồ sơ giữa các cơ quan tiến hành tố tụng; không có trường hợp nào phải đình chỉ điều tra do không phạm tội…; công tác xây dựng Ngành đạt nhiều kết quả tốt; có nhiều đổi mới trong quản lý, chỉ đạo điều hành; nội bộ đơn vị đoàn kết; quan hệ với cấp ủy, chính quyền và các cơ quan tư pháp được duy trì và ngày càng được tăng cường. Nội bộ đơn vị đoàn kết; tăng cường, duy trì quan hệ với cấp ủy, chính quyền và các cơ quan tư pháp tại địa phương. Đơn vị luôn thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Đ/c Nguyễn Hữu Sơn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
     Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Sơn đã ghi nhận và biểu dương kết quả mà VKSND huyện Mường Nhé đã đạt được đồng thời yêu cầu VKSND huyện Mường Nhé tiếp tục phát huy thành tích, khắc phục những tồn tại, hạn chế, tiếp tục thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu của Ngành, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 
Đ/c Thào A Di – Viện trưởng VKSND huyện
tiếp thu ý kiến chỉ đạo và kết luận hội nghị
     Đồng chí đồng chí Thào A Di-Viện trưởng VKSND huyện Mường Nhé tiếp thu nội dung ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, tập thể lãnh đạo VKSND huyện Mường Nhé sẽ cụ thể hóa ý kiến chỉ đạo vào trong Kế hoạch công tác năm 2022 của đơn vị, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Ngành và phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

Tác giả bài viết: Trần Thương - VKSND huyện Mường Nhé

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Các tin khác