22:37, 26/10/2021
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Viện kiểm sát nhân dân huyện Mường Chà kiểm sát trực tiếp Quý III năm 2020 tại Nhà tạm giữ Công an huyện Mường Chà

Viện kiểm sát nhân dân huyện Mường Chà kiểm sát trực tiếp Quý III năm 2020 tại Nhà tạm giữ Công an huyện Mường Chà
Thực hiện kế hoạch công tác năm 2020, ngày 25 tháng 8 năm 2020 Viện kiểm sát nhân dân huyện Mường Chà đã tiến hành kiểm sát trực tiếp việc thực hiện chế độ quản lý tạm giữ, tạm giam và chế độ y tế đối với người bị tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Mường Chà.

Đ/c Phạm Khá – Phó Viện trưởng VKSND huyện Mường Chà,
Trưởng Đoàn thông qua dự thảo Kết luận
     Trong công tác quản lý tạm giữ, tạm giam và thực hiện chế độ y tế, Nhà tạm giữ công an huyện Mường Chà đã thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật, các trường hợp mới tiếp nhận đều được khám sức khỏe, phổ biến nội quy, hướng dẫn giải thích quyền và nghĩa vụ; sổ theo dõi và hồ sơ quản lý tạm giữ, tạm giam đã được lập và cập nhật đầy đủ; công tác phân loại các đối tượng bị tạm giữ, tạm giam đảm bảo chính xác; các buồng tạm giữ, tạm giam được vệ sinh sạch sẽ bảo đảm an toàn cho công tác tạm giữ, tạm giam; chế độ y tế được thực hiện đúng quy định của pháp luật.
     Bên cạnh đó vẫn cón một số tồn tại như: Một số cột mục tại sổ theo dõi tạm giữ, tạm giam cập nhật thông tin chưa chính xác, chưa đầy đủ.
    Quá trình làm việc Đoàn kiểm sát đã phối hợp với Nhà tạm giữ nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như: Đeo khẩu trang, thực hiện rửa tay sát khuẩn và giãn cách 01m khi ngồi làm việc theo đúng quy định.
     Kết thúc cuộc kiểm sát, Đoàn đã thông qua dự thảo Kết luận và kiến nghị trong kết luận, yêu cầu khắc phục ngay các vi phạm đã nêu. Nội dung kiến nghị được Công an huyện Mường Chà tiếp thu để sửa chữa trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Triệu Việt Biên- VKSND huyện Mường Chà

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Các tin khác