06:49, 21/01/2022
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Viện kiểm sát nhân dân huyện Mường Chà Phê chuẩn quyết định khởi tố một bị can có hành vi trộm cắp trâu

Viện kiểm sát nhân dân huyện Mường Chà Phê chuẩn quyết định khởi tố một bị can có hành vi trộm cắp trâu
Trong thời gian gần đây tội phạm trộm cắp trên địa bàn huyện Mường Chà xảy ra khá phổ biến và có chiều hướng gia tăng. Cao điểm là những tháng giáp tết Nguyên Đán, các đối tượng đã lén lút, bí mật chiếm đoạt trái phép tài sản của người khác, chủ yếu là trâu, bò của người dân thả rông để có tiền chi tiêu cho cá nhân.
     Lợi dụng việc người dân chăn thả trâu bò tự do không có ai trông coi, bãi chăn thả lại nằm cách xa khu dân cư nên khoảng 6 giờ ngày 30/12/2020, đối tượng Khà Văn Hoàng (sinh năm 1987, trú tại bản Nậm He, xã Mường Tùng, huyện Mường Chà) đã lén lút một mình mang dây thừng đi đến khu vực bãi ruộng chăn thả trâu bò ở suối Nậm He Nọ, thuộc bản Nậm He, xã Mường Tùng, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên bắt trộm 01 con trâu cái, 04 tuổi, lông màu đen của gia đình ông Lường Văn Ún ở cùng bản rồi mang đi bán thu lợi 15.000.000 triệu đồng.

Hiện trường nơi Khà Văn Hoàng thực hiện hành vi phạm tội
     Ngày 30/12/2020, sau khi tiếp nhận nguồn tin về tội phạm của Công an xã Mường Tùng, huyện Mường Chà, Cơ quan CSĐT Công an huyện Mường Chà đã giữ khẩn cấp và đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, ban hành Quyết định tạm giữ đối với Khà Văn Hoàng đồng thời chuyển toàn bộ hồ sơ tài liệu để Viện kiểm sát huyện Mường Chà thực hiện công tác phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp. Ngày 05/01/2021, Hội đồng định giá trong tố tụng hình sự xác định giá trị con trâu Hoàng đã trộm cắp là 22.000.000 triệu đồng. Ngày 08/01/2021, Cơ quan CSĐT Công an huyện Mường Chà đã ban hành Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Quyết định khởi tố bị can đối với Khà Văn Hoàng về tội: Trộm cắp tài sản, theo quy định tại khoản 1 Điều 173 Bộ luật Hình sự và đề nghị Viện kiểm sát huyên phê chuẩn.
      Xét thấy việc đề nghị của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mường Chà là có căn cứ, cùng ngày Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Mường Chà đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can đối với Khà Văn Hoàng về tội: Trộm cắp tài sản, theo quy định tại khoản 1 Điều 173 Bộ luật Hình sự.
      Hiện vụ án đang được tiếp tục đấu tranh, điều tra làm rõ./. 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thu – VKSND huyện Mường Chà

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Các tin khác