01:56, 19/01/2022
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Viện kiểm sát nhân dân huyện Mường Ảng Kiểm sát việc tổ chức thực hiện quyền bầu cử của người đang bị tam giữ, tạm giam

Viện kiểm sát nhân dân huyện Mường Ảng Kiểm sát việc tổ chức thực hiện quyền bầu cử của người đang bị tam giữ, tạm giam
Để đảm bảo quyền của người bị tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Mường Ảng về công tác bầu cử bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 được thực hiện đúng quy định. VKSND Mường Ảng và Nhà tạm giữ Công an huyện Mường Ảng đã chủ động phối hợp xây dựng kế hoạch thực hiện và giám sát công tác bầu cử đối với người đang bị tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện.
     Trước ngày bầu cử, Nhà tạm giữ Công an cấp huyện đã phối hợp với Ủy ban Bầu cử huyện lập, niêm yết danh sách cử tri là những người đang bị tạm giữ, tạm giam; danh sách, tiểu sử tóm tắt người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân và lập hòm phiếu phụ để các cử tri là người bị tạm giữ, tạm giam bỏ phiếu tại Nhà tạm giữ.  
Description: https://vksnddienbien.vnptioffice.vn/Vm01d2RFQXhNak09/Thongdiep/3E423AB6-12C7-4EE1-99EE-EA307AABDC2F_202105231018589519512.jpeg
Kiểm sát viên kiểm sát công tác bầu cử tại Nhà tạm giữ
     Ngày 23/5/2021, Nhà tạm giữ Công an huyện Mường Ảng đã phối hợp tổ bầu cử số 2, thị trấn Mường Ảng tổ chức cho các cử tri là những người đang bị tạm giữ, tạm giam tham gia bầu cử . Số lượng cử tri là người đang bị tạm giữ, tạm giam tham gia bầu cử tại Nhà tạm giữ là 37 người.
     Qua kiểm sát hoạt động bầu cử nhận thấy: Nhà tạm giữ Công an huyện, đã thực hiện tốt các quy trình, thủ tục về bầu cử, bảo đảm cho tất cả những người đang bị tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ đều đã thực hiện đầy đủ quyền về bầu cử theo đúng quy định của pháp luật, không có trường hợp nào khiếu nại, tố cáo liên quan đến việc bầu cử. Công tác phòng chống dịch COVID-19 được thực hiện đúng quy định trong suốt quá trình bỏ phiếu./.

Tác giả bài viết: Duy Thanh – VKSND huyện Mường Ảng

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Các tin khác