18:44, 19/01/2022
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Viện kiểm sát nhân dân huyện Điện Biên với chương trình thiện nguyện “Vững bước em đến trường”

Viện kiểm sát nhân dân huyện Điện Biên với chương trình thiện nguyện “Vững bước em đến trường”
Những ngày đông rét đậm, rét hại, 155 em nhỏ tại các điểm trường thuộc trường Mầm non Pu Lau, xã Mường Nhà, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên không có đủ áo ấm, chăn và dép để chống trọi với thời tiết buốt giá của mùa đông nơi vùng núi còn đặc biệt khó khăn. Với mong muốn trao yêu thương và đem đến tình cảm ấm áp của công chức, người lao động Viện kiểm sát nhân dân huyện Điện Biên đến với các em. Ngày 07/01/2021, tập thể công chức, người lao động Viện kiểm sát nhân dân huyện Điện Biên đã đến thăm và tặng quà cho các em với chương trình “Vững bước em đến trường”.
   

Đoàn trao quà và chụp ảnh lưu niệm tại điểm trường Khon Kén
     Là một trường cách xa trung tâm thành phố Điện Biên Phủ 50km về phía biên giới Việt – Lào, trường mầm non Pu Lau, xã Mường Nhà với rất nhiều con em các dân tộc sinh sống trong địa bàn với những hoàn cảnh khác nhau, đa số các em đều trong hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, đi lại cách trở. Với 04 điểm trường tại các điểm bản Khon Kén, Hồi Hương, Xôm, Pha Lay và điểm trường trung tâm, để đảm bảo việc chăm sóc và giảng dạy cho các 155 con em đồng bào dân tộc trên địa bàn xã Mường Nhà. Với tinh thần "Lá lành đùm lá rách", san sẻ yêu thương, Đoàn viên Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân huyện Điện Biên đã đồng lòng ủng hộ và kêu gọi những nhà hảo tâm cùng đồng hành đóng góp với tổng giá trị trên 15.000.000 triệu đồng để mua: 155 chiếc áo phao ấm, áo nỉ; 155 đôi dép; 40 chăn ấm cùng nhiều phần quà khác trao tặng các em, phần nào giúp đỡ được các em trong mùa đông để tiếp tục đến trường với bao ước mơ, hoài bão, để tương lai các em được trưởng thành xây dựng địa phương giàu đẹp hơn.
Đơn vị tặng quà các cháu tại điểm trường Trung tâm
trường Mầm non Pu Lau, xã Mường Nhà, huyện Điện Biên
     Tiếp đón đoàn trong tiết trời đông rét buốt đặc trưng của vùng núi giáp biên là không khí hồ hởi của các em học sinh, là sự đón tiếp nồng nhiệt của các cô giáo trong trường. Đoàn đã trao tặng những phần quà ý nghĩa, kịp thời đến với các em trong đợt rét đậm, rét hại này. Mong rằng mùa đông này các em được ấm áp hơn, đảm bảo sức khỏe để tiếp tục học hành. Các em được tặng quà niềm vui được thấy qua những đôi mắt lấp lánh, tràn đầy hứng khởi, những tiếng cười giòn tan của các em khiến cho chúng tôi, những thành viên trong đoàn như gợi nhớ lại kỷ niểm tuổi thơ khi được mua áo mới. Được trao tặng những món quà ý nghĩa cho các em, chúng tôi mỗi người đều cảm thấy hạnh phúc, thấy nhẹ lòng hơn và mong muốn tiếp tục được giúp đỡ nhiều hơn nữa các em nhỏ ở những nơi khó khăn còn đang cần chúng tôi và những nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm đến.
     Mỗi phần quà nhỏ bé chưa hẳn đã chia sẻ hết được những khó khăn của các em học sinh khi đến trường nhưng màu áo xanh, màu áo ngành Kiểm sát nhân dân chắc chắn đã để lại những ấn tượng tốt đẹp với cô trò các điểm trường Mầm non Pu Lau xã, Mường Nhà và sẽ là những kỷ niệm đẹp của mỗi thành viên trong đoàn.
Một số hình ảnh khác của chương trình thiện nguyện

 

Tác giả bài viết: Thành Đạt - VKSND huyện Điện Biên

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Các tin khác