06:34, 28/01/2022
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Viện kiểm sát nhân dân huyện Điện Biên phối hợp tổ chức phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm trực tuyến

Viện kiểm sát nhân dân huyện Điện Biên phối hợp tổ chức phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm trực tuyến
Thực hiện chủ trương của Ngành KSND về ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chuyên môn, ngày 26/8/2021 Viện kiểm sát nhân dân huyện Điện Biên đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Điện Biên tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm trực tuyến hai cấp đối với vụ án Quàng văn Thành, phạm tội Trộm cắp tài sản, quy định tại khoản 1 Điều 173 Bộ luật Hình sự.
     Vụ án đã được truyền hình trực tiếp từ phòng xét xử 1 của Tòa án nhân dân huyện Điện Biên đến điểm cầu Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và các điểm cầu VKSND cấp huyện, thị xã, thành phố, bao gồm cả huyện Điện Biên thông qua hệ thống truyền hình trực tuyến.

Toàn cảnh phiên tòa tại điểm cầu Tòa án nhân dân huyện Điện Biên
     Trong vụ án này, Lãnh đạo Viện kiểm sát huyện Điện Biên đã phân công đồng chí Hoàng Thùy Dương kiểm sát điều tra, đồng chí Hoàng Đức Thái thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử tại phiên tòa. Kiểm sát viên kiểm sát điều tra đã bám sát yêu cầu điều tra, thu thập tài liệu chứng cứ để làm căn cứ buộc tội bị cáo, còn Kiểm sát viên thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử nghiên cứu hồ sơ, chuẩn bị tốt đề cương xét hỏi, đề cương tranh luận, luận tội để phát biểu tại phiên tòa. Kết quả Hội đồng xét xử đã tuyên án bị cáo phạm tội Trộm cắp tài sản, với mức án trong khung Viện kiểm sát đề nghị. Phiên tòa được đánh giá đạt loại khá.
     Thông qua kết quả sau khi kết thúc phiên tòa, cho thấy: Các Kiểm sát viên đã làm tốt vai trò, trách nhiệm của mình; phối hợp, trao đổi, phát huy trí tuệ tập thể giữa Kiểm sát viên chính với Kiểm sát viên dự khuyết trong một vụ án là rất quan trọng. Đây là một trong những biện pháp mà Lãnh đạo VKSND huyện Điện Biên đang áp dụng để nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, vì thông qua những vụ án như vụ Quàng Văn Thành đã giúp lãnh đạo đơn vị có thể đánh giá được chất lượng Kiểm sát viên khi kiểm sát điều tra vụ án; trình độ, kỹ năng của Kiểm sát viên khi thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử vụ án mà mình không trực tiếp kiểm sát điều tra, từ đó nâng cao được trình độ, kỹ năng nghiệp vụ của các Kiểm sát viên và thấy được hiệu quả trong công tác tự đào tạo của Viện kiểm sát nhân dân huyện Điện Biên./.

Tác giả bài viết: Nhữ Thị Thanh Nhàn – VKSND huyện Điện Biên

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Các tin khác