03:56, 19/01/2022
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Viện kiểm sát nhân dân huyện Điện Biên kiểm sát công tác thực hiện quyền bầu cử của người bị tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên

Viện kiểm sát nhân dân huyện Điện Biên kiểm sát công tác thực hiện quyền bầu cử của người bị tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên
Nhằm đảm bảo quyền bầu cử của người bị tạm giữ, tạm giam theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 9 Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam và khoản 5 Điều 29 Luật Bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân, sáng ngày 23/5/2021 Công an huyện Điện Biên phối hợp với tổ bầu cử lưu động xã Thanh Xương, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đã mang hòm phiếu đến Nhà tạm giữ, Công an huyện Điện Biên để người bị tạm giữ, tạm giam được thực hiện quyền bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Kiểm sát viên kiểm sát công tác bầu cử tại Nhà tạm giữ
     Theo thống kê, Nhà tạm giữ Công an huyện Điện Biên có 120 cử tri là người đang bị tạm giữ, tạm giam, danh sách cử tri đã được niêm yết công khai và đều được phát thẻ cử tri. Trước đó, VKSND huyện Điện Biên đã phối hợp với Nhà tạm giữ Công an huyện Điện Biên tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức về quyền bầu cử của người bị tạm giữ, người bị tạm giam theo các quy định tại Hiến pháp, Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân và Luật thi hành tạm giữ, tạm giam.
     Qua công tác tuyên truyền, đã nâng cao nhận thức của người bị tạm giữ, tạm giam về chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, nhằm đảm bảo tốt nhất các quyền của công dân, quyền con người. Đồng thời, giúp người bị tạm giữ, tạm giam hiểu rõ về các nguyên tắc và cách thức thực hiện quyền bầu cử trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Người bị tạm giữ, tạm giam thực hiện quyền bầu cử
     Trong quá trình bầu cử, Nhà tạm giữ Công an huyện đã thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, các cử tri được bố trí giãn cách, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn theo quy định./.

Tác giả bài viết: Thành Công – VKSND huyện Điện Biên

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Các tin khác