06:52, 28/01/2022
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Viện KSND thành phố Điện Biên Phủ tổ chức cuộc thi viết bài phát biểu tại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án dân sự

Viện KSND thành phố Điện Biên Phủ tổ chức cuộc thi viết  bài phát biểu tại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án dân sự
     Thực hiện khâu công tác đột phá mà Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên và đơn vị đã xác định là:“Tập chung đào tạo đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên giỏi, trách nhiệm và bản lĩnh trong công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát các hoạt động tư pháp đáp ứng yêu cầu pháp luật trong tình hình mới” và kế hoạch công tác của VKSND thành phố Điện Biên Phủ. Ngày 07/8/2021 VKSND Thành phố Điện Biên Phủ tổ chức cuộc thi viết: Yêu cầu xác minh, thu thập chứng cứ trong giải quyết vụ án dân sự “Tranh chấp chia tài sản trong thời kỳ hôn nhân” cho tất cả các cán bộ, Kiểm sát viên làm công tác nghiệp vụ tại đơn vị.

Toàn cảnh buổi thi viết: Yêu cầu xác minh thu thập chứng cứ trong vụ án dân sự
      Đơn vị đã đổi mới cách thức thi so với những lần thi trước bằng cách: Tổ chức thời gian nghiên cứu hồ sơ và làm bài trong 01 buổi sáng, thi trực tiếp tại hội trường, có giám khảo coi thi trực tiếp, nghiêm túc. Để cán bộ, Kiểm sát viên  rèn luyện các kỹ năng trong việc độc lập nghiên cứu, tổng hợp hồ sơ, đánh giá về tố tụng, đánh giá về chứng cứ trong khoảng thời gian nhất định kịp thời phát hiện ra những thiếu sót, vi phạm, tồn tại trong hồ sơ yêu cầu thẩm phán bổ sung, xác minh, thu thập chứng cứ kịp thời.
     Thông qua cuộc thi, cán bộ, Kiểm sát viên của đơn vị đã tự nhận thức được những ưu điểm, hạn chế của mình và học hỏi được nhiều kinh nghiệm bổ ích trong việc nghiên cứu, tổng hợp hồ sơ đề ra yêu cầu xác minh, thu thập chứng cứ trong vụ án dân sự. Đồng thời đây cũng là cơ hội để đánh giá năng lực, trình độ và độ nhanh nhạy của từng Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên, qua đó giúp lãnh đạo viện có phương pháp đào tạo, bồi dưỡng, hướng dẫn để nâng cao trình độ nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên của đơn vị./.

Tác giả bài viết: Phạm Năng –VKSND TP Điện Biên Phủ

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Các tin khác