23:59, 26/10/2021
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

Viện KSND huyện Mường Chà phối hợp tuyên truyền phổ biến Luật hôn nhân gia đình trong trường học

Viện KSND huyện Mường Chà phối hợp tuyên truyền  phổ biến Luật hôn nhân gia đình trong trường học
Hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam. Nhằm nâng cao hiểu biết về Pháp luật nói chung, Luật hôn nhân gia đình nói riêng, ngày 26/10/2020 Viện kiểm sát nhân dân huyện Mường Chà đã phối hợp với Ban giám hiệu trường Trung học phổ thông Mường Chà tổ chức buổi tuyên truyền phổ biến giáo dục Luật hôn nhân và gia đình.
     Tham dự buổi tuyên truyền có đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện Mường Chà, Ban giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, viên chức trường Trung học phổ thông huyện Mường chà và hơn 700 học sinh của nhà trường.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền
     Trong buổi tuyên truyền, Tổ tuyên truyền đã thông qua các quy định của luật hôn nhân gia đình và những nguyên tắc cơ bản về chế độ hôn nhân gia đình Việt Nam, cũng như một số quy định có liên quan đến luật hôn nhân gia đình. Các tài liệu tuyên truyền được chức xây dựng công phu, có nội dung bám sát chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về hôn nhân và gia đình; phù hợp với các yếu tố văn hóa, giới tính, lứa tuổi và dân tộc của các em học sinh nhằm nâng cao nhận thức, vận động xóa bỏ những hủ tục lạc hậu, ngăn ngừa, hạn chế tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. 

Đồng chí Phạm Khá- Phó viện trưởng VKSND huyện Mường Chà
 phổ biến các quy định của Luật hôn nhân gia đình
     Bên cạnh đó, để thêm phần sôi nổi cũng như tạo cách tiếp cận mới, Ban tổ chức đã đưa ra các vấn đề, đặt một số câu hỏi để các em học sinh tham gia trả lời, thảo luận.

Các em học sinh nhiệt tình tham gia các câu hỏi của Ban tổ chức
     Mặc dù còn nhiều nội dung chưa được đề cập đến do thời gian của buổi tuyên truyền được gói gọn trong hai tiết học nhưng buổi tuyên truyền đã phần nào giúp các em nắm và hiểu được về Luật hôn nhân gia đình./.
 


Tác giả bài viết: Triệu Việt Biên- VKSND huyện Mường Chà

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Các tin khác