17:24, 19/10/2021
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

VKSND tỉnh Điện Biên tổ chức học tập trực tuyến Chuyên đề trong công tác giải quyết Khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp

VKSND tỉnh Điện Biên tổ chức học tập trực tuyến Chuyên đề  trong công tác giải quyết Khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp
Thực hiện khâu đột phá năm 2021 là “Tập trung đào tạo đội ngũ cán bộ, KSV có chuyên môn giỏi, trách nhiệm và bản lĩnh trong công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát các hoạt động tư pháp đáp ứng yêu cầu pháp luật trong tình hình mới” của VKSND tỉnh Điện Biên, sáng ngày 03/3/2021, Thanh tra – Khiếu tố đã tổ chức buổi học tập chuyên đề “Một số kỹ năng nhận dạng vi phạm trong giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp”.
     Tham dự buổi học tập có đồng chí Vi Văn Hải – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên cùng toàn thể cán bộ, Kiểm sát viên Thanh tra - Khiếu tố, một số lãnh đạo phòng nghiệp vụ và các cán bộ,  Kiểm sát viên, lãnh đạo của 10 Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện, thị, thành phố. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến.  

Đại diện Thanh tra – Khiếu tố triển khai Chuyên đề
     Đồng chí Triệu Thị Nga – Chánh Thanh tra VKSND tỉnh Điện Biên đã nêu ra những kết quả đạt được, các dạng vi  phạm thường gặp, những tồn tại, hạn chế của các đơn vị; các kỹ năng cơ bản để phát hiện vi phạm và các giải pháp nâng cao chất lượng công tác kiểm sát và giải quyết khiếu nại trong hoạt động tư pháp. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đưa ra các tình huống có vi phạm thường gặp và yêu cầu các đơn vị đưa ra ý kiến, quan điểm xử lý.
      Phát biểu kết luận buổi học tập chuyên đề, đồng chí Vi Văn Hải – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Điện Biên biểu dương tinh thần tham gia học tập của cán bộ, Kiểm sát viên, đặc biệt những cán bộ, Kiểm sát viên của các đơn vị cấp huyện đã có những ý kiến xử lý tình huống nhiệt tình, sôi nổi, có chất lượng. Trong thời gian tới VKSND tỉnh Điện Biên sẽ tiếp tục tổ chức các buổi học tập chuyên đề, để từ đó nâng cao hơn nữa kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ, KSV.

Các đơn vị nghiệp vụ tham gia buổi học tập
Tác giả bài viết: Lê Thùy Dương – VKSND tỉnh Điện Biên

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Các tin khác