06:05, 21/01/2022
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

VKSND tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến quý I năm 2021

VKSND tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến quý I năm 2021
Nhằm kiểm tra việc triển khai thực hiện Chỉ thị công tác năm 2021 của Viện trưởng VKSND tối cao và định hướng nhiệm vụ trọng tâm cho Quý II/2021, sáng ngày 11/3/2021 VKSND tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban công tác kiểm sát Quý I năm 2021.
       Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Phan Văn Kỷ - Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh; các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh. Tham dự Hội nghị tại điểm cầu VKSND tỉnh còn có các đồng chí Trưởng phòng; tại điểm cầu VKSND cấp huyện có các lãnh đạo VKSND cấp huyện.

Đ/c Phan Văn Kỷ - Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh chủ trì Hội nghị
       Tại Hội nghị đồng chí Vũ Đức Hùng - Chánh văn phòng VKSND tỉnh báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Quý I/2021 của VKSND 2 cấp về việc triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm theo Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 31/12/2020 của Viện trưởng VKSND tối cao và Kế hoạch số 24/KH-VKS ngày 15/01/2021 của Viện trưởng VKSND tỉnh về công tác kiểm sát năm 2021.
       
Quý I/2021, VKSND 2 cấp tỉnh Điện Biên đã tập trung thực hiện tốt việc triển khai công tác năm 2021, xác định những nhiệm vụ trọng tâm, mang tính đột phá phù hợp với tình hình đơn vị, địa phương để triển khai thực hiện ngay từ đầu năm. Hội nghị đã tập trung thảo luận về những khó khăn, vướng mắc; đề xuất, kiến nghị và đặc biệt là những nhiệm vụ trọng tâm trong Quý II/2021. Tại Hội nghị, những vướng mắc và đề xuất, kiến nghị của các đơn vị đã được các phòng nghiệp vụ và các đồng chí Lãnh đạo Viện trả lời, hướng dẫn thực hiện.


Hội nghị trực tuyến VKSND hai cấp

       Kết luận hội nghị, đồng chí Phan Văn Kỷ - Viện trưởng VKSND tỉnh đã quán triệt, chỉ đạo và yêu cầu các đơn vị cần tập trung làm tốt một số nội dung như: Các đơn vị cần nắm chắc các chỉ tiêu nghiệp vụ của ngành và các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra, chủ động đề ra kế hoạch, giải pháp, thời gian cụ thể để thực hiện các chỉ tiêu công tác. Quan tâm đến việc tổng hợp sơ hở, hạn chế trong lĩnh vực quản lý Nhà nước để ban hành kiến nghị trong công tác phòng ngừa và nâng cao chất lượng kiến nghị - kháng nghị. Các đơn vị cấp huyện đăng ký nhu cầu bồi dưỡng để các phòng nghiệp vụ VKSND tỉnh tổng hợp, xây dựng chuyên đề (dự kiến thứ 6 tuần cuối cùng của tháng phòng nghiệp vụ sẽ tổ chức sinh hoạt chuyên đề trực tuyến). Các phòng nghiệp vụ quan tâm, hỗ trợ VKSND huyện Điện Biên Đông, Tủa Chùa, Nậm Pồ để thực hiện tốt công tác chuyên môn nghiệp vụ và hoàn thành tốt các chỉ tiêu công tác. Trong Quý II.2021 các đơn vị các đơn vị cần tập trung thực hiện hoàn thành tốt một số chỉ tiêu công tác như: tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm, xác định và giải quyết án điểm, kiểm sát trực tiếp cơ quan thi hành án hình sự, UBND các xã quản lý thi hành án treo, cải tạo không giam giữ, xác minh điều kiện thi hành án. Bên cạnh đó, ngoài công tác nghiệp vụ, các đơn vị cần quan tâm, chú trọng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan, các cơ sở giam giữ và tại nơi cư trú; tuyên truyền sâu rộng về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

Tác giả bài viết: Duy Hiếu - VPTH

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Các tin khác