05:58, 28/01/2022
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Điện Biên

VKSND tỉnh Điện Biên kiểm sát Quyết định đặc xá năm 2021 tại Trại giam Nà tấu

Thực hiện Quyết định đặc xá năm 2021 của Chủ tịch nước, VKSND tỉnh Điện Biên đã tiến hành kiểm sát việc thực hiện Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước tại Trại giam Nà Tấu theo quy định. VKSND tỉnh Điện Biên đã tiến hành kiểm sát chặt chẽ, đúng đối tượng, đúng pháp luật đối với các hồ sơ, đối tượng được đề nghị đặc xá.
      Năm 2021, VKSND tối cao đã lập hồ sơ đề nghị đặc xá đối với 12 trại giam, 2 trại tạm giam thuộc Bộ Công an, phân công VKSND cấp tỉnh kiểm sát 42/54 trại giam và 2/4 trại tạm giam thuộc Bộ Công an; Hướng dẫn VKSND cấp tỉnh kiểm sát các trại tạm giam, cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh và Tòa án nhân dân tỉnh. Theo đó, trong dịp đặc xá 2/9/2021, Chủ tịch nước đã quyết định đặc xá cho cả nước 3.026 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù, 3 người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù, 6 người đang được hoãn chấp hành án phạt tù, được Chủ tịch nước đặc xá.
VKSND tỉnh Điện Biên trực tiếp kiểm sát việc thực hiện Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước
và dự lễ công bố Quyết định đặc xá tại Trại giam Nà Tấu.
       Trong đó, trại giam Nà Tấu, Cục C10, Bộ Công an có 10 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù, có quá trình phấn đấu, chấp hành tốt, có tiến bộ trong quá trình cải tạo, lao động đủ điều kiện được đặc xá. Ngày 01/9/2021 cơ quan chức năng đã công bố và trao quyết định đặc xá cho 10 phạm nhân thuộc Trại giam Nà Tấu đóng tại tỉnh Điện Biên.

Đại tá Vũ Thế Chuyền, Giám thị Trại giam Nà Tấu trao
Quyết định đặc xá cho các phạm nhân
     Tại lễ công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước, đại tá Vũ Thế Chuyền, Giám thị Trại giam Nà Tấu đã trao Quyết định ghi nhận những nỗ lực của các phạm nhân được đặc xá nhân dịp 02/9/2021, căn dặn những phạm nhân được đặc xá nhận thức rõ sự khoan hồng, nhân đạo của Đảng và Nhà nước đối với những người lầm lỡ, phạm tội, biết cải tạo tốt. Vì vậy, khi trở về nơi cư trú, các phạm nhân được đặc xá cùng với sự giúp đỡ của gia đình và địa phương phải thực sự tích cực tu dưỡng bản thân, chấp hành tốt các quy định của pháp luật, nhanh chóng hòa nhập cộng đồng, rèn luyện trở thành những người có ích cho gia đình và xã hội./.

Tác giả bài viết: Phạm Thu Hằng - P8 VKSND tỉnh Điện Biên

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Các tin khác